rssheader

14/04/2021

Nữ diễn viên gạo cội của TVB Lý Hương Cầm qua đời ở tuổi 88

Tuệ An - 05/01/2021, 10:03 GMT+07 | Văn hóa
Lý Hương Cầm đã tạo dựng được tên tuổi của mình qua các bộ phim cổ trang nổi tiếng. Lý Hương Cầm đã tạo dựng được tên tuổi của mình qua các bộ phim cổ trang nổi tiếng.

Nữ diễn viên kỳ cựu Lý Hương Cầm, được biết đến qua các vai diễn trong các bộ phim truyền hình của TVB, đã qua đời ở tuổi 88.

Bạn của Lý Hương Cầm, nữ diễn viên kiêm ca sĩ opera Tam Sin Hùng, đã xác nhận tin này với giới truyền thông Hồng Kông.

Cô tiết lộ rằng nữ diễn viên quá cố gặp khó khăn khi nuốt thức ăn trong vài ngày qua và đang ăn kiêng.

Sức khỏe của Lý Hương Cầm đã trở nên tồi tệ hơn ở nhà vào ngày 4/1 và được đưa đến bệnh viện nhưng “không ngờ chỉ vài giờ sau Lý Hương Cầm đã ra đi”.

Thông tin trên các phương tiện truyền thông cho biết sức khỏe của nữ diễn viên Lý Hương Cầm đã xấu đi nhanh chóng trong vài tháng qua và các thành viên trong gia đình cô đã chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất.

Lý Hương Cầm sinh ngày 13/1/1932, là một người gốc Thuận Đức ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, cô đã trải qua thời thơ ấu ở Ma Cao trong khi cha bà kinh doanh gạo ở đó.

Từ nhỏ, Lý Hương Cầm đã năng nổ, thành tích học tập khá tốt, là cô con gái cưng của gia đình nên quá trình lớn lên của cô có thể nói là sống trong nhung lụa nếu sau khi công việc kinh doanh của cha cô thất bại, Lý Hương Cầm phải ra ngoài diễn kịch, đóng phim kiếm tiền, trở thành trụ cột kinh tế gia đình.

Hậu bối gọi cô là một cách tôn trọng là "chị Cầm", những người cùng trang lứa gọi cô là "A Cầm", lớp đàn anh đàn chị thì gọi bằng cái tên thân mật "Cầm Cầm" nhưng bất kể bạn gọi thế nào thì cũng nhận được lời đáp là một nụ cười tươi của Lý Hương Cầm.

Lý Hương Cầm bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình năm 16 tuổi, xuất hiện trong hàng chục bộ phim truyền hình dài tập và điện ảnh trong nhiều thập kỷ. Trong thời kỳ hoàng kim của phim Quảng Đông, Lý Hương Cầm đã tạo dựng được tên tuổi của mình khi đóng các vai phi tần và hoàng hậu đầy mưu mô trong các bộ phim cổ trang.

Những khán giả của phim truyền hình TVB có thể nhớ đến Lý Hương Cầm với vai Abbess Miejue tàn nhẫn trong Tân thiên kiếm và thanh kiếm rồng (1986), cùng với Lương Triều Vỹ. Hay như người mẹ đau khổ của Châu Nhuận Phát trong loạt phim melodrama ăn khách, The Brothers (1980).

Mặc dù được biết đến nhiều nhất qua các bộ phim truyền hình TVB, nhưng Lý Hương Cầm đã chuyển sang kết hợp với đối thủ của đài truyền hình Hồng Kông ATV vào năm 1990. Tuy nhiên, Lý Hương Cầm trở lại TVB vào năm 2006.

Lý Hương Cầm đã kết hôn với ngôi sao opera người Quảng Đông, Siu Chung Kwan trong một thời gian ngắn, giữa họ có một cô con gái. Vào năm 1957, Lý Hương Cầm ly hôn chồng, sau đó chồng cũ và con gái cô rời sang Canada.

Lý Hương Cầm đã không xuất hiện trước công chúng trong vài năm gần đây và được cho là gặp vấn đề về vận động, phải dựa vào xe lăn để đi lại.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm