rssheader

18/09/2021

Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông nói gì về cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020?

Tuệ An - 29/11/2020, 15:03 GMT+07 | Văn hóa
Hai Á khôi của cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020. Hai Á khôi của cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020.

Tối ngày 28/11, đêm chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 đã chính thức diễn ra tại Đắk Nông với sự tham gia tranh tài của 30 cô gái nhưng cuộc thi năm nay không tìm được chủ nhân của chiếc vương miện.

Đây được xem là điều chưa từng xảy ra đối với một cuộc thi sắc đẹp, gây bất ngờ lớn cho công chúng khi Ban giám khảo quyết định không chọn ra danh hiệu Hoa khôi.

Theo đó, Á khôi 1 thuộc về thí sinh Bùi Minh Anh, sinh năm 1999, cao 1,68 m, số đo 3 vòng là 82-63-97, đang là sinh viên Đại học Công nghệ TP.HCM và Á khôi 2 thuộc về thí sinh Ngô Thị Mỹ Hải sinh năm 1994, cao 1,71 m, số đo 3 vòng 84-64-91, đến từ Đắk Lắk. Ngô Thị Mỹ Hải hiện là MC, người mẫu tự do.

Hai Á khôi 1 và Á khôi 2 Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 sẽ đảm nhận vai trò tương đương Hoa khôi để đồng hành cùng các hoạt động của Hoa khôi Du lịch trong thời gian tới.

Chia sẻ về điều chưa từng xảy ra tại một cuộc thi sắc đẹp, khi chiếc vương miện Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vẫn chưa tìm được chủ nhân xứng đáng, xác nhận với PV Báo Người Lao Động, một lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông cho biết: Tỉnh không liên quan gì đến kết quả cuộc thi này, không có đơn vị nào của tỉnh nằm trong ban tổ chức cuộc thi.

Theo vị này, cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) quản lý, đơn vị tổ chức là Công ty TNHH Quảng cáo - Truyền thông Tấm và Cám.

Trước khi tổ chức, Bộ VH-TT&DL có văn bản gửi cho tỉnh Đắk Nông là đề nghị tiếp nhận địa điểm tổ chức cuộc thi chứ tỉnh không liên quan liên bất kỳ một nội dung nào trong hoạt động này.

"Về nguồn kinh phí tổ chức, tỉnh Đắk Nông cũng không liên quan" - vị lãnh đạo UBND tỉnh nói thêm.

Lý giải về nguyên nhân Ban giám khảo quyết định không chọn ra danh hiệu Hoa khôi,  bà Nguyễn Lê Lâm Ngân - Phó Ban tổ chức Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 chia sẻ với PV Báo Tuổi trẻ: “Với riêng cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam thì đây là một quyết định mang tính lịch sử, cho thấy sự công tâm của giám khảo.

Chúng tôi không thể trao vương miện cho người không xứng đáng với danh hiệu nên buộc phải chấp nhận cuộc thi không có hoa khôi. Có thể quyết định này gây sóng gió nhưng mong mọi người hiểu và đồng tình".

Trước kết quả vô cùng bất ngờ trên, đương kim Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 Đỗ Trần Khánh Ngân cũng bày tỏ: "Thật sự cảm xúc của tôi hoàn toàn bất ngờ và một chút hụt hẫng. Tôi cũng không ngờ kết quả sẽ như vậy. Cho đến bây giờ tôi tôn trọng quyết định của Ban giám khảo cũng như Ban tổ chức bởi đó là sự lựa chọn xứng đáng".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm