Hoa khôi Du lịch Huế 2016 làm nàng thơ với áo dài thướt tha

Sở hữu nét thuần Việt với đôi mắt phượng, khuôn miệng nhỏ và đường nét thanh tú, Ngọc Trân dịu dàng khoác lên mình tà áo dài truyền thống.
Hoa khôi Du lịch Huế 2016 làm nàng thơ với áo dài thướt tha

Hoa khôi Lê Trần Ngọc Trân được khoác lên mình bộ sưu tập tôn vinh vẻ đẹp sắc nước hương trời của những người phụ nữ Việt và được thiết kế dựa trên ý tưởng về hình ảnh hoa sen Đại Nội kinh thành Huế.

Được lựa chọn để thể hiện bộ sưu tập áo dài truyền thống, Ngọc Trân là người truyền đi thông điệp tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Huế nói riêng và phụ nữ Việt nói chung. Những họa tiết hoa sen nhiều hình thù trên nền vải chất liệu gấm khiến Ngọc Trân trở nên quá đỗi dịu dàng.

Hoa khôi Du lịch Huế 2016 làm nàng thơ với những chiếc áo dài truyền thống.

Hoa khôi Du lịch Huế 2016 làm nàng thơ với những chiếc áo dài truyền thống.

Những thiết kế với phần eo bó và ống tay ôm tôn vẻ mềm mại và nhẹ nhàng của Hoa khôi. Trong khi đó, thiết kế áo dài suông với phần ống tay rộng khắc họa nên hình ảnh người phụ nữ trang đài và nền nã. Mấn đội đầu màu vàng ánh kim hay bộ trang sức cẩm thạch được làm hoàn toàn bằng phương pháp thủ công, mang đến cảm giác thư thái, quyền quý.

Những bộ trang phục truyền thống nét tương đồng với những bức họa sơn dầu. Màu sắc của các bộ áo dài không quá chói lóa, nhưng vẫn đủ nổi bật để không bị lu mờ giữa không gian hữu tình của xứ Huế thơ.

Những chiếc áo dài được lấy cảm hứng từ kiến trúc và thiên nhiên xứ Huế: màu đỏ tượng trưng cho kiến trúc Huế cổ, màu cam nâu tượng trưng cho những phiến gạch xây kinh thành và màu xanh ngọc tượng trưng cho làn nước sông Hương.

Phụ nữ Việt Nam xứng đáng được ví như những đóa sen tại Đại Nội kinh thành Huế, mỗi người một vẻ nhưng luôn khoe sắc và làm đẹp đất trời. Những mẫu thiết kế này sẽ được trình diễn tại sân khấu Bia Quốc học Huế vào ngày 30/4 tới đây.

Sau đó, bộ sưu tập “Huyền bí phương Đông” sẽ tiếp tục được trình diễn trong Festival áo dài diễn ra tại Mỹ vào trung tuần tháng 6 sắp tới.

Hoa khôi Du lịch Huế 2016 làm nàng thơ với áo dài thướt tha ảnh 2
Hoa khôi Du lịch Huế 2016 làm nàng thơ với áo dài thướt tha ảnh 3
Hoa khôi Du lịch Huế 2016 làm nàng thơ với áo dài thướt tha ảnh 4
Hoa khôi Du lịch Huế 2016 làm nàng thơ với áo dài thướt tha ảnh 5
Hoa khôi Du lịch Huế 2016 làm nàng thơ với áo dài thướt tha ảnh 6
Hoa khôi Du lịch Huế 2016 làm nàng thơ với áo dài thướt tha ảnh 7
Hoa khôi Du lịch Huế 2016 làm nàng thơ với áo dài thướt tha ảnh 8
Hoa khôi Du lịch Huế 2016 làm nàng thơ với áo dài thướt tha ảnh 9
Hoa khôi Du lịch Huế 2016 làm nàng thơ với áo dài thướt tha ảnh 10
Hoa khôi Du lịch Huế 2016 làm nàng thơ với áo dài thướt tha ảnh 11
Hoa khôi Du lịch Huế 2016 làm nàng thơ với áo dài thướt tha ảnh 12
Hoa khôi Du lịch Huế 2016 làm nàng thơ với áo dài thướt tha ảnh 13
Hoa khôi Du lịch Huế 2016 làm nàng thơ với áo dài thướt tha ảnh 14
Hoa khôi Du lịch Huế 2016 làm nàng thơ với áo dài thướt tha ảnh 15
Hoa khôi Du lịch Huế 2016 làm nàng thơ với áo dài thướt tha ảnh 16
Theo Dân trí
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.