rssheader

28/02/2021

Khai trương không gian trải nghiệm nghệ thuật múa rối nước trong trường ĐH

Đăng Chung - Bình Thanh - 22/05/2019, 14:48 GMT+07 | Văn hóa
Các nghệ sĩ CLB Hoa Sen biểu diễn hát văn. Các nghệ sĩ CLB Hoa Sen biểu diễn hát văn.

Phát biểu tại lễ khai trương, PGS.TS Đào Đăng Phượng – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương bày tỏ: “Tôi rất vui mừng khi nhà trường đã phối hợp cùng thầy Phan Hùng – giảng viên của trường mở được một không gian trải nghiệm nghệ thuật ngay tại khuôn viên xanh mát này.

 PGS.TS Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương phát biểu tại lễ khai mạc.

Đây sẽ là một sân chơi đầy hấp dẫn dành cho các em sinh viên cũng như các cháu thiếu niên, nhi đồng. Từ buổi đầu đơn sơ này, tôi hy vọng không gian nghệ thuật sẽ ngày một phát triển. Trong tương lai, tôi mong rằng đây sẽ là một địa chỉ đầy hấp dẫn được các đoàn khách quốc tế lựa chọn để thưởng thức nghệ thuật múa rối nước đặc sắc của cha ông”.

 Đông đảo khán giả nhí đến thưởng thức múa rối nước tại lễ khai trương.

Ngay tại lễ khai trương không gian trải nghiệm nghệ thuật, hàng trăm khán giả nhí đến từ trường mầm non nghệ thuật Sao Khuê cũng như các đại biểu, khách mời, các thầy cô giáo và sinh viên của nhà trường đã được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc như hát văn (CLB Hoa Sen), dance (CLB Sao Việt nhí), tiết mục rối cạn đấu vật và múa rắn của nghệ sĩ Thanh Hùng (Nhà hát Múa rối Việt Nam), tiết mục kịch câm chơi bóng của nghệ sĩ kịch câm Kế Đoàn.

Nghệ sĩ Thanh Hùng biểu diễn rối cạn múa rắn.

Lễ khai trương được khép lại với các trò rối nước cổ độc đáo như chú Tễu, múa rồng, múa tứ linh, múa tiên, trò cáo bắt vịt, chọi trâu… do các nghệ nhân trong gia đình múa rối nước truyền thống của thầy Phan Hùng biểu diễn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm