rssheader

12/04/2021

Hoàng thành Thăng Long đa màu sắc với không gian Tết Việt

29/01/2020, 13:31 GMT+07 | Văn hóa
Hoàng thành Thăng Long đa màu sắc với không gian Tết Việt
 Dịp Tết Nguyên đán năm nay, Hoàng Thành Thăng Long là một trong những điểm đến hấp dẫn của người dân đặc biệt là các em nhỏ.
Tại đây, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội đã phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị, làng nghề xây dựng chương trình Tết Việt 2020 với chủ đề “Nét bút ngày Xuân” đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.
Sự kiện có chuỗi hoạt động trải nghiệm không khí lễ hội ngày xuân linh thiêng, rạng rỡ, cùng nhiều nghi thức truyền thống, như: Lễ dựng cây nêu; lễ dâng hương khai xuân… 
 Tham dự chương trình, du khách sẽ được trải nghiệm không gian chợ Tết, tìm về Tết xưa qua các trò vui dân gian: Viết câu đối, làm hoa Tết, ghép tranh vải, nặn tò he, thưởng thức các tiết mục múa rối nước đặc sắc.
Không gian vui chơi cho trẻ em tìm hiểu lịch sử, giáo dục truyền thống qua các câu chuyện Tết ở Hoàng cung gắn với phong tục khai bút, xin chữ.
  Bên cạnh đó còn không gian sắp đặt ngoài trời còn được thể hiện một cách biến hóa, bay bổng bằng nhiều cụm trang trí nổi bật với nón, đèn lồng, chong chóng, câu đối và chữ viết. 
Các du khách "nhí" người nước ngoài tỏ ra thích thú với các trò chơi truyền thống của Tết Việt. 
Cũng tại đây, công chúng và du khách được trải nghiệm nghệ thuật viết thư pháp, học gói bánh chưng, làm bưu thiếp, hoa giấy… 

Các hoạt động tại chương trình góp phần phát huy các giá trị di sản, giúp du khách tìm về cội nguồn xưa, trân trọng những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Chương trình sẽ kéo dài đến hết ngày 2-2 (tức mùng 9 tháng Giêng Canh Tý).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm