rssheader

27/07/2021

Hàng loạt ngôi sao ủng hộ Britney Spears sau lời khai gây chấn động

Tuệ An - 25/06/2021, 08:00 GMT+07 | Văn hóa

Ngày 23/6 (giờ địa phương), phiên điều trần đầu tiên của Britney Spears trước tòa ở Los Angeles sau hai năm đã được thực hiện. “Công chúa nhạc pop” không trực tiếp tham gia mà thông qua đường dây điện thoại.

Theo Britney, cuộc sống hơn một thập kỷ qua của cô không hạnh phúc, bị đối xử như nô lệ, không hề có sự riêng tư. Cô bị bắt phải đeo vòng tránh thai để không sinh con, không được phép kết hôn với bạn trai, thậm chí cả nhưng nhu cầu nhỏ nhặt như đi spa hay làm móng cũng bị cấm.

Britney cho biết, không thể ngủ và khóc mỗi đêm, tinh thần suy sụp nhưng không hề nhận được một chút thương cảm từ cha mẹ ruột.

Cô đã phải dọn đồ đến sống tại một căn nhà nhỏ ở Beverly Hills theo chỉ thị của bố. Sự tự do của Britney Spears cũng bị tước đoạt khi có vệ sĩ và y tá túc trực canh chừng 24/7, thậm chí cả khi cô thay đồ.

Ngoài ra, nữ ca sĩ còn phải làm việc 10 tiếng/ngày và suốt 7 ngày trong tuần. “Nếu tôi làm trái ý họ, họ sẽ lấy thẻ tín dụng, tiền mặt, điện thoại, passport của tôi”, Britney cay đắng chia sẻ.

Cuối cùng, Britney mong muốn chấm dứt quyền bảo hộ suốt 13 năm từ ông Jamie Spears - bố ruột của nữ ca sĩ, để cô có thể bước tiếp cuộc đời, được sử dụng số tiền (hơn 60 triệu USD) mà mình chăm chỉ làm việc mới có được.


Nữ ca sĩ Britney Spears.

Hiện tại, chưa có phán quyết cuối cùng từ tòa án về việc Britney Spears có được chấm dứt quyền giám hộ từ bố ruột hay không nhưng những lời khai của “Công chúa nhạc pop” hé lộ cuộc sống kinh khủng mà cô phải trải qua đã gây chấn động dư luận.

Hashtag #FreeBritney đã trending Top 1 trên Twitter toàn cầu. Hàng loạt các ngôi sao như Hari Won, Bảo Thy, Justin Timberlake, Mariah Carey, Halsey... cũng đã lên tiếng ủng hộ Britney.

Sam Asghari - bạn trai của Britney Spears cũng là người đầu tiên lên tiếng ủng hộ cô. Người mẫu gốc Trung Đông đăng bức ảnh anh mặc áo in dòng chữ "Free Britney", kêu gọi người hâm mộ ủng hộ nữ ca sĩ. 

Justin Timberlake từng hẹn hò với Britney đã đăng tải những dòng chia sẻ trên Twitter thể hiện sự xót xa đối với bạn gái cũ: “Sau những gì chúng ta thấy ngày hôm nay, tất cả chúng ta nên ủng hộ Britney. Dù chuyện gì xảy ra trong quá khứ của chúng ta, tốt và xấu và không quan trọng nó kéo dài bao lâu, những gì đang xảy ra với cô ấy là không đúng.

Không một phụ nữ nào nên bị cấm cản đưa ra quyết định đối với cơ thể của chính họ. Không ai đáng phải chịu cảnh làm những điều trái ý muốn hoặc phải xin phép để sử dụng những thứ mà họ đã làm việc chăm chỉ mới có được”.

Mariah Carey thì viết: "Chúng tôi yêu em, Britney!!! Mạnh mẽ lên!".

Halsey chia sẻ: "Cầu nguyện cho Britney và tôi hy vọng cô ấy sẽ được trả tự do. Cô ấy xứng đáng nhận điều đó hơn bất cứ thứ gì. Tôi ngưỡng mộ sự can đảm của Britney khi nói ra tất cả ngày hôm nay".

Diễn viên Rose McGowan bày tỏ: "Britney Spears có quyền tức giận. Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi cuộc đời mình bị đánh cắp, mổ xẻ, chế giễu? Tôi cầu nguyện cho cô ấy sẽ được sống cuộc đời của chính mình. Hãy chấm dứt điều khiển phụ nữ. Tự do cho Britney!".

Ca sĩ Bảo Thy cũng đăng tải loạt tâm sự dài trên trang cá nhân của mình thể hiện sự cảm thông và chia sẻ với công chúa nhạc Pop.

Cô viết: "Thương chị Britney... Chị xinh đẹp, tài giỏi, nổi tiếng và quá thành công khi còn rất trẻ, cuộc sống bấy giờ của chị là mơ ước của tất cả mọi cô gái (trong đó chắc chắn có em. Ăn, ngủ, chơi, xác định đam mê và tương lai, tất cả được truyền cảm hứng từ chị).

Để rồi cái sức nặng đó nó đã đè lên chính cuộc sống đời thật của chị, khi không còn hào hứng khi đứng trên sân khấu để bị điều khiển như một con rối nữa...".

"Sống trong "vòng tay" gia đình mà còn hơn bị đày dưới địa ngục... tới quyền sinh con còn bị cấm và kiểm soát...

Luôn dặn bản thân không lên mạng xã hội nói chuyện xa xôi của bất cứ ai vì sợ mình không khéo lại không hay, nhưng thật sự cảm giác khó chịu quá cả nhà ơi.

Chúng ta có thể làm gì để giúp chị ấy dù nhỏ nhất không? Các ngôi sao bên đó nhiều lần lên tiếng giúp chị mà sao chị vẫn chưa thoát được vậy...".

Trên trang cá nhân của mình, Hari Won cũng đăng tải bài viết: "Nghe đồn thì đã quá nhiều. Hôm nay được chính thức cô ấy nói. Nghe thật sự xót. Gia đình là để cùng vượt qua khi con mình đau khổ. Không phải bắt con đi làm máy ATM cho gia đình. Hãy để cho cô ấy tự quyết định cuộc sống của mình. Đừng ép đi diễn, đừng ép kiếm tiền, đừng giữ tiền của cố ấy. Hãy trả cho cô ấy quyền tự do".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm