rssheader

19/09/2020

"Âm – Dương" của nữ điêu khắc trẻ tuổi

21/07/2020, 13:36 GMT+07 | Văn hóa
"Âm – Dương" của nữ điêu khắc trẻ tuổi

Triển lãm "Âm - Dương" sẽ giới thiệu các tác phẩm nổi bật nhất được làm từ chất liệu thủy tinh, bao gồm nhiều chặng ở các không gian khác nhau, ứng với sự phát triển nội tại trong cảm xúc và suy niệm của nghệ sĩ.

Lập Phương nhấn mạnh: "Chủ đề này là những tiếng "động" của nội tâm ẩn sau trạng thái cân bằng nghiêm cẩn. Đó là câu chuyện của Bóng với Hình, Rỗng với Đầy nhằm soi chiếu và mối quan hệ giữa những sự đối lập, sự đồng nhất và chuyển hóa. Tất cả là quá trình tái tạo, tìm về bản thể và giấc mộng khai phá những điều mới".

Lập Phương là gương mặt trẻ tài năng nổi bật của điêu khắc Việt Nam. Cô là nghệ sĩ nữ hiếm hoi theo đuổi nghệ thuật điêu khắc vô cùng độc đáo, đòi hỏi lý trí trong cấu trúc và uyển chuyển trong sự tinh giản. 

Lập Phương cũng là tác giả của tác phẩm nổi tiếng "Vũ" cùng nhiều tác phẩm điêu khắc khác được trưng bày tại các triển lãm trong nước và quốc tế.

Vừa qua, nữ nghệ sĩ được vinh danh là "Nghệ sĩ Nổi bật của Thế hệ mới" do Art Republik VietNam bình chọn.

Triển lãm "Âm – Dương" sẽ khai mạc vào lúc 17h30, Thứ năm 23/7 và kéo dài đến 31/8 tại Tầng 62, InterContinental Hanoi Landmark72.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm