Ứng cử viên tổng thống Pháp phản đối áp lệnh trừng phạt vào xuất khẩu năng lượng Nga

GD&TĐ - Ứng cử viên tổng thống Pháp Marine Le Pen cho biết bà phản đối việc áp đặt trừng phạt đối với các hoạt động xuất khẩu năng lượng của Nga vì cho rằng người Pháp sẽ phải trả giá đắt cho những hạn chế đó.
Ứng cử viên tổng thống Pháp Marine Le Pen.
Ứng cử viên tổng thống Pháp Marine Le Pen.

“Tôi phản đối các lệnh trừng phạt liên quan đến năng lượng vì tôi không muốn người Pháp phải gánh chịu toàn bộ hậu quả của quyết định cắt giảm nhập khẩu khí đốt hoặc dầu như vậy. Tôi biết những hậu quả đó sẽ như thế nào” – bà Marine Le Pen nói với đài France Inter – “Tôi ở đây để bảo vệ lợi ích cho người dân Pháp”.

Nhận xét của bà Le Pen được đưa ra sau khi một số người cho rằng lập trường của bà nghiêng về Nga. Bà lập luận rằng bà ủng hộ các biện pháp trừng phạt chống Nga khác nhưng không liên quan đến lĩnh vực năng lượng.

Kể từ khi Nga tấn công Ukraine vào cuối tháng 2, Mỹ và đồng minh châu Âu đã đáp trả bằng các biện pháp trừng phạt chưa từng có nhắm vào lĩnh vực ngân hàng và năng lượng Nga.

Washington và London đã áp đặt lệnh cấm nhập khẩu và khí đốt của Nga. Kể từ đó, giá năng lượng ở các quốc gia này đã tăng chóng mặt, thúc đẩy lạm phát ngày càng gia tăng.

Vòng đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống Pháp đã diễn ra vào Chủ nhật. 73% cử tri đã đăng ký tham gia bỏ phiếu. Tổng thống Pháp đương nhiệm Emmanuel Macron được 28% số phiếu ủng hộ, đạt mức cao nhất. Bà Le Pen đứng thứ 2 với hơn 23% và vị trí thứ 3 thuộc về lãnh đạo đảng cánh tả Jean Luc Melenchon với gần 22%. Như vậy ông Macron và bà Le Pen sẽ cạnh tranh nhau trong vòng bầu cử tổng thống thứ 2 diễn ra vào ngày 24/4.

Theo RT
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.