Ứng cử viên tổng thống Pháp phản đối áp lệnh trừng phạt vào xuất khẩu năng lượng Nga

GD&TĐ - Ứng cử viên tổng thống Pháp Marine Le Pen cho biết bà phản đối việc áp đặt trừng phạt đối với các hoạt động xuất khẩu năng lượng của Nga vì cho rằng người Pháp sẽ phải trả giá đắt cho những hạn chế đó.

Ứng cử viên tổng thống Pháp Marine Le Pen.
Ứng cử viên tổng thống Pháp Marine Le Pen.

“Tôi phản đối các lệnh trừng phạt liên quan đến năng lượng vì tôi không muốn người Pháp phải gánh chịu toàn bộ hậu quả của quyết định cắt giảm nhập khẩu khí đốt hoặc dầu như vậy. Tôi biết những hậu quả đó sẽ như thế nào” – bà Marine Le Pen nói với đài France Inter – “Tôi ở đây để bảo vệ lợi ích cho người dân Pháp”.

Nhận xét của bà Le Pen được đưa ra sau khi một số người cho rằng lập trường của bà nghiêng về Nga. Bà lập luận rằng bà ủng hộ các biện pháp trừng phạt chống Nga khác nhưng không liên quan đến lĩnh vực năng lượng.

Kể từ khi Nga tấn công Ukraine vào cuối tháng 2, Mỹ và đồng minh châu Âu đã đáp trả bằng các biện pháp trừng phạt chưa từng có nhắm vào lĩnh vực ngân hàng và năng lượng Nga.

Washington và London đã áp đặt lệnh cấm nhập khẩu và khí đốt của Nga. Kể từ đó, giá năng lượng ở các quốc gia này đã tăng chóng mặt, thúc đẩy lạm phát ngày càng gia tăng.

Vòng đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống Pháp đã diễn ra vào Chủ nhật. 73% cử tri đã đăng ký tham gia bỏ phiếu. Tổng thống Pháp đương nhiệm Emmanuel Macron được 28% số phiếu ủng hộ, đạt mức cao nhất. Bà Le Pen đứng thứ 2 với hơn 23% và vị trí thứ 3 thuộc về lãnh đạo đảng cánh tả Jean Luc Melenchon với gần 22%. Như vậy ông Macron và bà Le Pen sẽ cạnh tranh nhau trong vòng bầu cử tổng thống thứ 2 diễn ra vào ngày 24/4.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ