Úc tạm thời nới lỏng giới hạn giờ làm thêm của du học sinh

GD&TĐ - Bộ Nội vụ Úc mới đây thông báo, nước này tạm thời nới lỏng quy định giới hạn giờ làm việc thêm của du học sinh do thiếu hụt lao động.

Ảnh minh hoạ/INT.
Ảnh minh hoạ/INT.

Theo đó, quyết định trên được đưa ra do Úc hiện đang thiếu hụt lực lượng lao động. Do vậy, tạm thời nới lỏng quy định giới hạn giờ làm việc của du học sinh trong tất cả lĩnh vực của nền kinh tế.

Cụ thể, khi khóa học chưa diễn ra, du học sinh được phép làm việc hơn 40 giờ/2 tuần (không còn bị giới hạn thời gian như trước đây)

Tuy nhiên, trong lúc khóa học đang diễn ra thì sinh viên quốc tế chỉ được phép làm thêm tối đa 40 giờ/2 tuần (hay 20 giờ/tuần).

Bộ Nội vụ Úc khuyến cáo sinh viên vẫn phải đảm bảo tiến độ khóa học dù có sự linh hoạt về số giờ làm thêm.

Bộ Nội vụ Úc cũng lưu ý trong thông báo: "Nếu sinh viên quốc tế hủy đăng ký và ngừng tham gia các lớp học hoặc không đáp ứng tiến độ thì có thể vi phạm các điều khoản trong thị thực".

Bên cạnh đó, nếu du học sinh đến Úc trong giai đoạn từ ngày 19/1 – 19/3 sẽ đủ điều kiện để được hoàn lại phí xin thị thực (hạn chót là ngày 31/12).

Ngoài ra, nếu du học sinh đang làm việc hoặc nhận được lời mời làm việc trong một lĩnh vực quan trọng và đã hoàn thành khóa học thì có thể đủ điều kiện để được cấp thị thực Covid-19 (subclass 408). Sinh viên cần nộp đơn xin thị thực này 90 ngày trước khi thị thực sinh viên hết hạn.

Quyết định tạm thời nới lỏng quy định giới hạn giờ làm việc của du học sinh được đưa ra sau cuộc họp nội các hôm 13/1. Chính phủ Úc sẽ xem xét lại quyết định này vào tháng 4/2022.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ