Tuyên Quang: Tuyên truyền phổ biến pháp luật về bảo vệ rừng tới học sinh

GD&TĐ - Hạt kiểm lâm huyện Chiêm Hóa phối hợp với trường THPT Minh Quang; Đại học Nông Lâm (Thái Nguyên) tổ chức Hội nghị “ Tuyên truyền phổ biến pháp luật về Lâm nghiệp và bảo vệ môi trường năm 2021”.
Tuyên Quang: Tuyên truyền phổ biến pháp luật về bảo vệ rừng tới học sinh

Hội nghị tuyên truyền sâu rộng Luật Lâm nghiệp trong nhân dân và đông đảo học sinh về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, công tác phòng cháy chữa cháy rừng tại địa phương.

Dự Hội nghị có ông Cao Thế Duẩn, Trạm trưởng trạm kiểm lâm cửa rừng Phúc Sơn; ông Đặng Ngọc Vinh, Kiểm lâm viên, Hạt Kiểm Lâm huyện Chiêm Hóa; Tiến sĩ Lê Văn Phúc, giảng viên khoa Lâm Nghiệp - Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên; Thầy giáo: Thạch Đại Thánh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 673 học sinh nhà trường tham gia.

Cũng tại Hội nghị, ông Đặng Ngọc Vinh, Kiểm lâm viên, Hạt kiểm Lâm huyện Chiêm Hóa đã nhấn mạnh tầm quan trọng của rừng “Rừng được xem là lá phổi xanh của thế giới giúp điều hòa khí hậu, cân bằng sinh thái cho môi trường, rừng chi phối độ ẩm của không khí và đất rừng còn bổ sung khí cho khí quyển và khí hậu toàn cầu bằng cách đồng hóa cacbon và cung cấp oxi.

Tuy nhiên với tình hình diện tích rừng ngày càng suy giảm và các hiện tượng thiên tai như lũ lụt, hạn hán sảy ra với tần xuất và cường độ ngày càng tăng gây ra những thiệt hại nghiêm trọng ảnh hưởng không ít tới nền kinh tế - xã hội. Vì vậy, bảo tồn rừng trong quá trình phát triển là việc làm cần thiết và quan trọng của mỗi tập thể, cá nhân”.

Qua chương trình tuyên truyền, học sinh toàn trường đã nắm được những nội dung cơ bản của Luật Lâm nghiệp, chủ trương chính sách của Nhà nước và các văn bản pháp luật có liên quan về công tác bảo vệ, phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, bảo vệ môi trường ngay tại thôn bản, gia đình và xã hội.

 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.
Ảnh minh họa.

Ngày 16/8: Có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 16/8 cho biết có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua; Trong ngày có hơn 5.200 bệnh nhân khỏi; 2 trường hợp tại Điện Biên và Quảng Ninh tử vong.