Tuyên Quang: Tuyên truyền phổ biến pháp luật về bảo vệ rừng tới học sinh

GD&TĐ - Hạt kiểm lâm huyện Chiêm Hóa phối hợp với trường THPT Minh Quang; Đại học Nông Lâm (Thái Nguyên) tổ chức Hội nghị “ Tuyên truyền phổ biến pháp luật về Lâm nghiệp và bảo vệ môi trường năm 2021”.
Tuyên Quang: Tuyên truyền phổ biến pháp luật về bảo vệ rừng tới học sinh

Hội nghị tuyên truyền sâu rộng Luật Lâm nghiệp trong nhân dân và đông đảo học sinh về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, công tác phòng cháy chữa cháy rừng tại địa phương.

Dự Hội nghị có ông Cao Thế Duẩn, Trạm trưởng trạm kiểm lâm cửa rừng Phúc Sơn; ông Đặng Ngọc Vinh, Kiểm lâm viên, Hạt Kiểm Lâm huyện Chiêm Hóa; Tiến sĩ Lê Văn Phúc, giảng viên khoa Lâm Nghiệp - Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên; Thầy giáo: Thạch Đại Thánh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 673 học sinh nhà trường tham gia.

Cũng tại Hội nghị, ông Đặng Ngọc Vinh, Kiểm lâm viên, Hạt kiểm Lâm huyện Chiêm Hóa đã nhấn mạnh tầm quan trọng của rừng “Rừng được xem là lá phổi xanh của thế giới giúp điều hòa khí hậu, cân bằng sinh thái cho môi trường, rừng chi phối độ ẩm của không khí và đất rừng còn bổ sung khí cho khí quyển và khí hậu toàn cầu bằng cách đồng hóa cacbon và cung cấp oxi.

Tuy nhiên với tình hình diện tích rừng ngày càng suy giảm và các hiện tượng thiên tai như lũ lụt, hạn hán sảy ra với tần xuất và cường độ ngày càng tăng gây ra những thiệt hại nghiêm trọng ảnh hưởng không ít tới nền kinh tế - xã hội. Vì vậy, bảo tồn rừng trong quá trình phát triển là việc làm cần thiết và quan trọng của mỗi tập thể, cá nhân”.

Qua chương trình tuyên truyền, học sinh toàn trường đã nắm được những nội dung cơ bản của Luật Lâm nghiệp, chủ trương chính sách của Nhà nước và các văn bản pháp luật có liên quan về công tác bảo vệ, phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, bảo vệ môi trường ngay tại thôn bản, gia đình và xã hội.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ