Tuyên Quang: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi, kèm bức thư nhờ người nuôi giúp

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -Một bé gái sơ sinh được phát hiện bị bỏ rơi tại trạm y tế xã ở Tuyên Quang, bên người bé có một bức thư ghi mấy dòng trình bày hoàn cảnh khó khăn nhờ người nuôi giúp.

Sáng 19/7, ông Lê Hồng Việt, Chủ tịch UBND xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) cho biết, khoảng 20h ngày 18/7, tại trạm y tế xã người dân phát hiện một bé sơ sinh được bọc trong tấm khăn còn mới, trên đầu cột khăn bị bỏ rơi kèm theo một lá thư được cho là của người mẹ để lại.

Nội dung lá thư ghi rõ: “Tôi sinh bé ra do gia đình không đủ điều kiện nuôi dưỡng bé, ai nhặt được bé nuôi giúp tôi”.

Ngoài ra bức thư còn ghi rõ ngày sinh của bé là 18/7/2022.

Hiện, bé gái mới sinh có chỉ số sức khỏe bình thường, Phòng khám đa khoa khu vực Xuân Vân tạm thời chăm sóc cháu bé để chính quyền thông tin tìm người thân của bé.

Người dân nếu có thông tin về vụ việc thì cung cấp cho chính quyền, công an xã Xuân Vân. Nếu không có ai nhận, cơ quan chức năng sẽ thực hiện các thủ tục tiếp theo để bảo đảm cháu bé được nuôi dưỡng, chăm sóc.

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.