Tuổi trẻ vùng biên xung kích, tình nguyện trong chương trình “Tiếp xúc mùa thi”

GD&TĐ - Mặc cho trưa hè oi ả, hơn 1.000 đoàn viên thanh niên của tỉnh biên giới miền núi nghèo Điện Biên đã không quản ngại khó khăn có mặt đông đủ ở các điểm thi tại kỳ thi THPT quốc gia hỗ trợ các thí sinh.
Tuổi trẻ vùng biên xung kích, tình nguyện trong chương trình “Tiếp xúc mùa thi”

Ban thường vụ Tỉnh đoàn Điện Biên đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc phân công lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi" có mặt tại 17/17 điểm thi trong toàn tỉnh để hỗ trợ các thí sinh trong các diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2019. 50 đội hình thanh niên tình nguyện đã được thành lập với hơn 1.000 đoàn viên thanh niên.

Tuổi trẻ vùng biên xung kích, tình nguyện trong chương trình “Tiếp xúc mùa thi” ảnh 1
 Cổng điểm thi Trường THPT Thanh Chăn, xã Thanh Chăn (xã biên giới giáp ranh với nước bạn Lào)

Các đội ra quân hỗ trợ các thí sinh với các hoạt động như: Cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc; hỗ trợ ứng phó với các tình huống khẩn cấp; Hướng dẫn, chỉ dẫn sơ đồ phòng thi; trông coi hành lý, đồ cá nhân cho thí sinh; giới thiệu địa điểm ăn uống giá rẻ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; cấp phát vật dụng, cung cấp các suất ăn, nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Tuổi trẻ vùng biên xung kích, tình nguyện trong chương trình “Tiếp xúc mùa thi” ảnh 2
 Hàng nghìn suất cơm miễn phí dành tặng thí sinh

Thông qua Chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng của tuổi trẻ Điện Biên. 

MỜI XEM GỢI Ý LỜI GIẢI ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2019 TẠI ĐÂY