Nhộn nhịp tiếp sức mùa thi tại Bắc Giang

GD&TĐ - Hàng nghìn sĩ tử tại mỗi điểm thi ở Bắc Giang đã trải qua ngày đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 một cách thoải mái và tự tin. 
Nhộn nhịp tiếp sức mùa thi tại Bắc Giang

Có được điều một phần nhờ sự góp sức của đội ngũ tình nguyện viên (TNV) trong chiến dịch Tiếp sức mùa thi do Thành Đoàn Bắc Giang phối hợp với các Đoàn trường THPT tổ chức.

Để hỗ trợ và giúp đỡ thí sinh và phụ huynh, tại mỗi điểm thi, các đội tình nguyện viên đã có mặt từ rất sớm, không quản ngại nắng nôi vất vả. Những tấm băng rôn với nhiều khẩu hiệu khác nhau được căng lên ở mỗi điểm trường, mang theo đó là sự động viên tinh thần, căn dặn thí sinh hãy bình tĩnh, tự tin và chiến thắng. 

Ngoài ra, các thành viên của đội tình nguyện còn giúp phụ huynh, thí sinh giải toả áp lực bằng những chai nước suối, những chiếc quạt cầm tay…

Được biết, phần lớn các tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi tại Bắc Giang đều là các em học sinh lớp 10, 11. Em Phạm Thu Trang, học sinh lớp 11 trường THPT Ngô Sĩ Liên (Bắc Giang) cho biết: “Đây là năm thứ 2 em tham gia cùng Đoàn trường trong chương trình Tiếp sức mùa thi. Trong thời gian các anh chị lớp 12 làm bài thi, nhóm phục vụ nước uống miễn phí cho các phụ huynh chờ ở bên ngoài. Bắt đầu và kết thúc buổi thi, chúng em gửi trao tận tay anh chị nước suối mát mong muốn chia sẻ, động viên anh chị hoàn thành tốt kỳ thi”. 

Cùng ngày, ông Bùi Văn Linh (Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo) T.Ư đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Sở GD&ĐT, Tỉnh đoàn Bắc Giang đã đến thăm và động viên những TNV đang tiếp sức cho sĩ tử, không quản ngại thời tiết nắng hay mưa. 

Ông Bùi Văn Linh khẳng định, công tác tiếp sức mùa thi là một phần không thể thiếu trong sự thành công của kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Nhộn nhịp tiếp sức mùa thi tại Bắc Giang ảnh 1
 Sự gần gũi của những tình nguyện viên đã giúp các thí sinh tự tin hơn để bước vào phòng thi
Nhộn nhịp tiếp sức mùa thi tại Bắc Giang ảnh 2
Hàng rào màu xanh tình nguyên luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ những bạn thí sinh 
Nhộn nhịp tiếp sức mùa thi tại Bắc Giang ảnh 3
 Những bạn tình nguyện viên không quản ngại đứng hàng giờ đồng hồ dưới nắng nóng
Nhộn nhịp tiếp sức mùa thi tại Bắc Giang ảnh 4
Ông Bùi Văn Linh đã đến những điểm trường tại tỉnh Bắc Giang để động viên các "chiến sĩ áo xanh" 
Ronaldo muốn mua một đội bóng La Liga?

Ronaldo muốn mua một đội bóng La Liga?

GD&TĐ - Cristiano Ronaldo lên kế hoạch kéo dài sự nghiệp ‘quần đùi áo số’ thêm tối đa 3 mùa giải nữa rồi treo giày và mua lại một câu lạc bộ bóng đá.