Tuổi trẻ Tuyên Quang tri ân các thế hệ anh hùng, liệt sĩ

GD&TĐ - Hướng tới Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7, thầy và trò trường THPT Hàm Yên (Tuyên Quang) đã có nhiều hoạt động tri ân giàu ý nghĩa giáo dục.
Thầy trò trường THPT Hàm Yên tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hàm Yên
Thầy trò trường THPT Hàm Yên tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hàm Yên

Vừa qua, Công đoàn, Đoàn Thanh niên trường THPT Hàm Yên (Tuyên Quang) đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn các thế hệ cha anh đã có nhiều hy sinh để có cuộc sống tươi đẹp ngày hôm nay.

Nhà trường phối hợp với các tổ chức đoàn thể tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình chính sách ở địa phương. Đoàn Thanh niên, các thầy cô giáo và học sinh nhà trường đã tổ chức quét dọn sạch đẹp khu Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hàm Yên; cắm hoa, thắp hương tri ân các Anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập – tự do của dân tộc.

Thầy trò trường THPT Hàm Yên thắp hương tri ân tại nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hàm Yên ảnh 1

Thầy trò trường THPT Hàm Yên thắp hương tri ân tại nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hàm Yên

Thầy giáo Nguyễn Văn Hanh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh tới các em học sinh về ý nghĩa của Ngày Thương binh, Liệt sỹ, về sự kiên cường, bất khuất, anh dũng của các thế hệ cha anh đi trước. Mỗi người dân Việt Nam cần phải khắc sâu, ghi nhớ công ơn những người anh hùng vì Tổ quốc, đã nằm xuống, đã mang trong mình thương tật suốt đời.

Trong thời bình, thế hệ trẻ cần tích cực học tập và rèn luyện, tự học và sáng tạo, luôn luôn chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm, nhân ái, yêu nước bằng những việc làm thiết thực, cụ thể để xứng đáng với các bậc cha anh đã nhiều hy sinh, dày công vun đắp.

"Cảm ơn những ngày này để những người sống trong nền hòa bình độc lập thấy được giá trị của cuộc sống, của độc lập, tự do và hòa bình, để kính cẩn nghiêng mình trước vong linh các anh hùng liệt sỹ, để mỗi chúng ta tự soi lại chính mình, để thế hệ trẻ tự hào về sự nghiệp của cha ông, lấy đó làm động lực phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng" - thầy giáo Nguyễn Văn Hanh nhắn nhủ đến các học trò. 

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.