Tuổi trẻ Tuyên Quang tri ân các thế hệ anh hùng, liệt sĩ

GD&TĐ - Hướng tới Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7, thầy và trò trường THPT Hàm Yên (Tuyên Quang) đã có nhiều hoạt động tri ân giàu ý nghĩa giáo dục.
Thầy trò trường THPT Hàm Yên tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hàm Yên
Thầy trò trường THPT Hàm Yên tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hàm Yên

Vừa qua, Công đoàn, Đoàn Thanh niên trường THPT Hàm Yên (Tuyên Quang) đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn các thế hệ cha anh đã có nhiều hy sinh để có cuộc sống tươi đẹp ngày hôm nay.

Nhà trường phối hợp với các tổ chức đoàn thể tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình chính sách ở địa phương. Đoàn Thanh niên, các thầy cô giáo và học sinh nhà trường đã tổ chức quét dọn sạch đẹp khu Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hàm Yên; cắm hoa, thắp hương tri ân các Anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập – tự do của dân tộc.

Tuổi trẻ Tuyên Quang tri ân các thế hệ anh hùng, liệt sĩ  ảnh 1

Thầy trò trường THPT Hàm Yên thắp hương tri ân tại nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hàm Yên

Thầy giáo Nguyễn Văn Hanh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh tới các em học sinh về ý nghĩa của Ngày Thương binh, Liệt sỹ, về sự kiên cường, bất khuất, anh dũng của các thế hệ cha anh đi trước. Mỗi người dân Việt Nam cần phải khắc sâu, ghi nhớ công ơn những người anh hùng vì Tổ quốc, đã nằm xuống, đã mang trong mình thương tật suốt đời.

Trong thời bình, thế hệ trẻ cần tích cực học tập và rèn luyện, tự học và sáng tạo, luôn luôn chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm, nhân ái, yêu nước bằng những việc làm thiết thực, cụ thể để xứng đáng với các bậc cha anh đã nhiều hy sinh, dày công vun đắp.

"Cảm ơn những ngày này để những người sống trong nền hòa bình độc lập thấy được giá trị của cuộc sống, của độc lập, tự do và hòa bình, để kính cẩn nghiêng mình trước vong linh các anh hùng liệt sỹ, để mỗi chúng ta tự soi lại chính mình, để thế hệ trẻ tự hào về sự nghiệp của cha ông, lấy đó làm động lực phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng" - thầy giáo Nguyễn Văn Hanh nhắn nhủ đến các học trò. 

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.