Tuổi trẻ thể hiện "tự hào Việt Nam" bằng video clip

GD&TĐ - Chiều nay (14/10), T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Cổng tri thức Thánh Gióng, Hệ thống Anh ngữ quốc tế AMES (AMES ENGLISH) phát động Cuộc thi sáng tác video clip "Tự hào Việt Nam" (Proud of Vietnam).
Ban tổ chức chương trình hi vọng cuộc thi sẽ lan tỏa được hình ảnh đẹp về đất nước con người Việt Nam.
Ban tổ chức chương trình hi vọng cuộc thi sẽ lan tỏa được hình ảnh đẹp về đất nước con người Việt Nam.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 19-10 đến hết ngày 15-11, hướng đến đối tượng là tất cả các cá nhân, nhóm cá nhân đang học tập, lao động, sinh sống tại Việt Nam có độ tuổi không quá 35. Đặc biệt, thí sinh có thể tự quay hoặc biên tập, dựng phim từ hình ảnh, video clip có sẵn (có nguồn gốc rõ ràng và được sự đồng ý của tác giả).

Nội dung cuộc thi xoay quanh các địa chỉ đỏ, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử của Việt Nam. Trong tác phẩm dự thi, phần thuyết minh hoặc giới thiệu phải sử dụng tiếng Anh kèm phụ đề tiếng Việt Nam do chính tác giả thực hiện.

Cuộc thi có tám giải tuần, tặng các tác phẩm có lượt bình chọn cao nhất trên trang mạng xã hội. Mỗi giải gồm một suất học bổng toàn phần kéo dài hai tháng trị giá 8 triệu đồng tại AMES English.

Sau tám tuần, top 20 tác phẩm xuất sắc nhất sẽ lọt vào chung kết Cuộc thi để tiếp tục tranh tài, nhằm tìm ra chủ nhân của một giải nhất gồm 10 triệu đồng tiền mặt và học bổng tiếng Anh trị giá 24 triệu đồng; một giải nhì gồm năm triệu đồng, học bổng tiếng Anh trị giá 12 triệu đồng; hai giải ba, mỗi giải ba triệu đồng và học bổng tiếng Anh trị giá 12 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng sẽ trao một giải "Người dự đoán đúng tác phẩm giành giải nhất" gồm một triệu đồng và các phần quà giá trị; một giải "Tác phẩm được bình chọn nhiều nhất" gồm một triệu đồng và quà; một giải tập thể gồm ba triệu đồng và quà của chương trình.

Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi dự kiến diễn ra vào tháng 12 tới, tại Thủ đô Hà Nội.

Lầu Năm Góc phát hiện tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao ở các phi công quân sự. Ảnh minh họa.

Nguy cơ mắc ung thư trên máy bay

GD&TĐ - Bác sĩ da liễu, Tiến sĩ Joyce Park, tại Washington (Mỹ), gần đây đã chia sẻ một nguy cơ ung thư da ít được biết đến. Đó là đi máy bay.
Đậu biếc vườn ai...

Đậu biếc vườn ai...

GD&TĐ - Nâng cốc trà đậu biếc được hãm từ những bông vừa ngắt trên cây mà lòng cứ chùng chình không nỡ chạm môi.