Tưng bừng đêm chung kết Cuộc thi “Học sinh, sinh viên thanh lịch ĐHQGHN lần thứ VI“

GD&TĐ - Các nam thanh nữ tú của Đại học Quốc gia Hà Nội đã thể hiện sự năng động, bản lĩnh, sắc đẹp và trí tuệ của mình trong cuộc thi Miss & Mr ĐH Quốc gia Hà Nội lần thứ VI năm 2019.
Trang phục dạ hội của thí sinh SBD - 173 Trịnh Hoàng Yến đến từ Đại học Ngoại ngữ, đây cũng là thí sinh đạt ngôi vị đại sứ trí tuệ cuộc thi.
Trang phục dạ hội của thí sinh SBD - 173 Trịnh Hoàng Yến đến từ Đại học Ngoại ngữ, đây cũng là thí sinh đạt ngôi vị đại sứ trí tuệ cuộc thi.

Tối 11/5, tại Quảng trường lớn Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra đêm chung kết Cuộc thi học sinh, sinh viên thanh lịch Đại học Quốc gia Hà Nội lần thứ VI (Miss & Mr VNU 2019). Cuộc thi do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức được khởi động từ tháng 02/2019.

Đây là cuộc thi tài sắc diễn ra 2 năm một lần dành cho tất cả nam, nữ sinh đang theo học tại các cơ sở đào tạo trong ĐHQGHN. Miss & Mr VNU quay trở lại vào năm 2019 mang chủ đề “Vẻ đẹp của tinh thần tình nguyện”.

Tưng bừng đêm chung kết Cuộc thi “Học sinh, sinh viên thanh lịch ĐHQGHN lần thứ VI“ ảnh 1
Phần thi trang phục tự chọn mang đến nét đẹp năng động, khỏe khoắn, mang đậm dấu ấn cá nhân của các sinh viên 

Cuộc thi Miss & Mr VNU năm 2019 mang chủ đề “Vẻ đẹp của tinh thần tình nguyện”. Sau Vòng Chung khảo với 5 phần thi: Đại sứ Truyền thông, Đại sứ Trí tuệ, Đại sứ Thể thao, Đại sứ Nhân ái, Đại sứ Tài năng đá có 24 thí sinh xuất sắc nhất, toàn diện nhất được lựa chọn tham gia Đêm chung kết Cuộc thi.

Trong đêm chung kết, các thí sinh đã trải qua 4 phần thi: Trang phục truyền thống, Trang phục tự chọn, Trang phục dạ hội và Ứng xử. Trải qua 3 phần thi, ban giám khảo lựa chọn ra 10 gương mặt tiêu biểu nhất để bước và phần thi Ứng xử. Những câu hỏi trong phần thi ứng xử xoay quanh các vấn đề xã hội nóng hổi như biến đổi khí hậu, bảo vệ động vật hoang dã, sự văn minh thông qua lời cảm ơn, xin lỗi, thực phẩm bẩn, bình đẳng giới....

Trong đêm Chung kết, thông qua các phần thi như trang phục, tài năng, ứng xử của các thí sinh, những gương mặt sáng giá của các Đại sứ VNU tương lai dần lộ diện cùng trí tuệ, bản lĩnh vững vàng. Hội đồng Ban giám khảo đã làm việc, chấm điểm công tâm, chọn ra được hai thí sinh giành ngôi vị cao nhất.

Theo đó, thí sinh Lê Thị Ngọc Ánh – SBD 148 đến từ trường Đại học Ngoại ngữ đã đạt ngôi vị Hoa khôi VNU và thí sinh Vũ Trọng Lâm Trường - SBD 008 đến từ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã giành được ngôi vị Nam vương VNU.

Tưng bừng đêm chung kết Cuộc thi “Học sinh, sinh viên thanh lịch ĐHQGHN lần thứ VI“ ảnh 2
 Thí sinh Lê Thị Ngọc Ánh (SBD 148) đến từ trường Đại học Ngoại ngữ đã đạt ngôi vị Hoa khôi VNU và thí sinh Vũ Trọng Lâm Trường (SBD 008) đến từ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã giành được ngôi vị Nam vương VNU 2019.

Theo Ban tổ chức, Cuộc thi nhằm đẩy mạnh cuộc vận động Xây dựng phong cách sinh viên ĐHQG Hà Nội, xây dựng một sân chơi bổ ích, tôn vinh vẻ đẹp hình thể và trí tuệ, tâm hồn của nam nữ sinh.

Cuộc thi còn được tổ chức với mục đích tạo sân chơi bổ ích để học sinh, sinh viên ĐHQGHN tự tin, năng động và tích cực hơn trong các hoạt động xã hội đồng thời định hướng phong cách, lối sống có văn hóa cho học sinh, sinh viên; tôn vinh, quảng bá nét đẹp, hình ảnh học sinh, sinh viên ĐHQGHN năng động, bản lĩnh, trí tuệ, thanh lịch, văn minh đến với toàn xã hội.

Tưng bừng đêm chung kết Cuộc thi “Học sinh, sinh viên thanh lịch ĐHQGHN lần thứ VI“ ảnh 3
  "Mỹ phẩm tốt nhất là nụ cười, nữ trang quý nhất là sự khiêm tốn, trang phục đẹp nhất chính là sự tự tin...", đó là thông điệp của nữ sinh Trịnh Hoàng Yến - SBD 173 đến từ trường Đại học Ngoại ngữ đã vinh dự đạt ngôi vị đại sứ trí tuệ của Cuộc thi học sinh, sinh viên thanh lịch Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) lần thứ VI năm 2019 - Miss & Mr VNU 2019.
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...