Túi tiền triệu đô “bốc hơi” tại sân bay

Một túi tiền đựng 1 triệu NZD (đôla New Zeland) - tương đương 670.000 USD, đã mất tích khi đang được vận chuyển tại sân bay quốc tế Hồng Kông trong quá trình tới Ngân hàng Trung Quốc.
Túi tiền triệu đô “bốc hơi” tại sân bay

Thông tin trên được đăng tải trên báo giới địa phương hôm 23/7.

Chiếc túi thất lạc nói trên nằm trong số 13 chiếc túi chứa tổng cộng 10 triệu NZD được chuyển từ New Zealand tới Ngân hàng Trung Quốc ở Hồng Kông.

Cathay Pacific is the eight airline to plead guilty to a price-fixing scheme involving surcharges on cargo flown to and from Canada.

Một máy bay của Cathay Pacific. Ảnh: Reuters

Báo giới Trung Quốc cho biết là trong quá trình vận chuyển tại sân bay quốc tế Hồng Kông, 3 chiếc túi bị rơi sau khi được chuyển từ chuyến bay của hãng Cathay Pacific hôm 17-7. Các nhân viên sân bay chỉ tìm lại được 2 túi.

Cathay Pacific cho biết cảnh sát đang điều tra vụ việc.

Báo chí Trung Quốc cho biết hình ảnh giám sát hiện trường cho thấy 3 chiếc túi rơi khỏi xe moóc tại một góc khuất. 10 phút sau các nhân viên sân bay mới phát hiện điều này và quay lại tìm.

Vụ việc được điều tra theo hướng một vụ trộm.

Công ty G4S International Logistics - vốn chịu trách nhiệm vận chuyển số tiền nói trên, cho biết số tiền an toàn tuyệt đối cho tới khi chuyển sang khu vực do sân bay kiểm soát. Công ty này còn khẳng định rõ ràng là các nhân viên của họ hoàn toàn không được tiếp cận số tiền khi phía sân bay tiếp quản nhiệm vụ vận chuyển.

Được biết toàn bộ số tiền đều được bảo hiểm.

Theo nld
Trải nghiệm mùa hè công nghệ

Trải nghiệm mùa hè công nghệ

GD&TĐ - Chương trình “Trải nghiệm mùa hè công nghệ cho trẻ em tại Đông Anh” với nhiều hoạt động thu hút được đông đảo phụ huynh, học sinh và giáo viên.