Tự làm thịt chưng mắm tép thơm nức, ngon hơn ngoài hàng

Thịt chưng mắm tép tự làm tại nhà sẽ đảm bảo an toàn, chất lượng và thơm ngon hơn ngoài hàng với cách làm rất đơn giản dưới đây.

Tự làm thịt chưng mắm tép thơm nức, ngon hơn ngoài hàng

Nguyên liệu làm thịt chưng mắm tép 

- 200g thịt nạc vai xay

- 1 miếng riềng nhỏ, 2 củ sả, 2 tép tỏi, 1 củ hành khô, 1 quả ớt

- 3 thìa canh mắm tép

Cách làm thịt chưng mắm tép

- Riềng cạo vỏ, tỏi, hành khô, ớt tất cả cho vào máy xay xay nhỏ.

- Thịt cho vào chảo, rang đến khi thấy thịt cạn nước.

- Khi thịt hơi xém cạnh bắt đầu tiết ra mỡ thì cho riềng sả xay vào. Nếu thấy ít mỡ có thể thêm 1 thìa canh dầu ăn.

- Xào đến khi thấy riềng có mùi thơm, vàng thì cho mắm tép vào.

- Tiếp tục rang thêm khoảng 3 phút cho mắm có màu vàng nâu óng thì tắt bếp.

Món thịt chưng mắm tép có thể ăn nóng hoặc bảo quản trong ngăn mát ăn dần với cơm đều rất tuyệt.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo giadinhvietnam.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ