#tự kỷ

8 kết quả phù hợp

Cần phân loại mức độ của trẻ tự kỷ để có phương pháp điều trị phù hợp. Ảnh minh họa

Những dấu hiệu sớm của trẻ mắc tự kỷ bố mẹ không thể bỏ qua

GD&TĐ - Chậm nói, hoặc đã nói được nhưng sau đó lại không nói, phát âm vô nghĩa, dạy không nói theo, ngôn ngữ thụ động, không biết đặt câu hỏi, hoặc hỏi lại nhiều lần một câu hỏi… là những biểu hiện cha mẹ cần lưu ý. Bởi đó có thể là dấu hiệu trẻ mắc tự kỷ.
Số lượng trẻ tự kỷ trên 100 trẻ em qua các năm

6 tháng đạt 2 HCV và Giải Đặc biệt của Hiệp hội Sáng chế và Sở hữu Trí tuệ Thế giới

GD&TĐ - Ngày 6/5/2017, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức trao chứng nhận xác lập kỷ lục cho 2 học sinh tự kỷ của Tâm Việt là Nguyễn Đình Khánh Hưng, 7 tuổi, Nguyễn Khôi Nguyên, 16 tuổi và cho Công ty Tâm Việt “Đơn vị đào tạo học sinh tự kỷ đạt kỷ lục Việt Nam về biểu diễn xiếc trong thời gian ngắn nhất” .
Bệnh nhân ADHD cho thấy mức năng lượng ERG tổng thể cao.

Phân biệt tự kỷ và ADHD nhờ kiểm tra mắt

GD&TĐ - Các nhà nghiên cứu cho biết đã xác định được những dấu ấn sinh học, có thể cho phép chẩn đoán, phân biệt tự kỷ và rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) bằng một bài kiểm tra mắt đơn giản.
Toạ đàm "Khi con là mẹ: Xoa dịu những vấn đề tâm lý cho người mẹ trong xã hội đương đại" luận bàn về chứng ái kỷ ở người mẹ, những tác động ảnh hưởng tiêu cực đến con cái của họ và phương thức chữa lành cho những cô con gái của người mẹ ái kỷ...

Tọa đàm khoa học về người mẹ ái kỷ

GD&TĐ - “Hội chứng ái kỷ là một rối loạn tâm lý với những đặc điểm nổi bật như phô trương, ích kỷ, tự cảm thấy mình đặc biệt, chăm chút quyền lợi của mình và chỉ của mình.”
Khách đến tham quan gian hàng của A365 trong sự kiện Diễn đàn phát triển doanh nghiệp đổi mới sáng tạo bền vững 2021 tại thành phố Huế.

Cùng con trên hành trình can thiệp

GD&TĐ - Khi biết con được chẩn đoán có tự kỷ, chị Ngọc rơi vào trầm cảm, khủng hoảng nghiêm trọng. Có những lúc thậm chí chị đã nghĩ đến cái chết để giải thoát cho hai mẹ con.  Nhưng rồi tình yêu với con đã vực chị dậy.
Thầy trò quây quần gói bánh chưng

Bánh chưng đồng đội

GD&TĐ - Có thể mới đọc cái tít bài, bạn sẽ nghĩ đến việc các anh bộ đội gói bánh chưng với nhau.