6 tháng đạt 2 HCV và Giải Đặc biệt của Hiệp hội Sáng chế và Sở hữu Trí tuệ Thế giới

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 6/5/2017, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức trao chứng nhận xác lập kỷ lục cho 2 học sinh tự kỷ của Tâm Việt là Nguyễn Đình Khánh Hưng, 7 tuổi, Nguyễn Khôi Nguyên, 16 tuổi và cho Công ty Tâm Việt “Đơn vị đào tạo học sinh tự kỷ đạt kỷ lục Việt Nam về biểu diễn xiếc trong thời gian ngắn nhất” .
Số lượng trẻ tự kỷ trên 100 trẻ em qua các năm
Số lượng trẻ tự kỷ trên 100 trẻ em qua các năm

Và trao cho TS Phan Quốc Việt kỷ lục chủ biên “bộ sách thực hành kỹ năng sống cho học sinh tiểu học được xuất bản với số lượng nhiều nhất”.

Ngày 26/08/2018 Tổ chức Kỷ lục Châu Á trao chứng nhận xác lập kỷ lục Châu Á cho Nguyễn Khôi Nguyên. Tháng 10 Nguyễn Đình Khánh Hưng và em Triệu Khánh Phương 6 tuổi đã xuất sắc vào Top 5 chương trình “Biệt Tài Tí Hon 2018”.

Ngày 26/8/2018, Hội đồng Liên Minh Kỷ lục Thế giới (World Kings) công nhận Nội Dung Vua (Content is King) cho TS Phan Quốc Việt về "Phương pháp đào tạo và huấn luyện thành công giúp trẻ tự kỷ thành Kỷ lục gia".

Những tưởng TS Phan Quốc Việt và đội ngũ thầy cô Tâm Việt đã mãn nguyện với các phần thưởng trên. Các nhà kỷ lục gia không dừng lại mà miệt mài đi sâu vào nghiên cứu hướng mới của khoa học thế giới: Thực Hành Thể Thao Thực Chứng (Evidence-Based Sport Practice). Và thật không ngờ chỉ trong 6 tháng Hiệp Hội Sáng Chế và Sở Hữu Trí Tuệ Thế Giới đã trao cho TS Phan Quốc Việt và đội ngũ cộng sự 2 huy chương vàng và giải đặc biệt:

6 tháng đạt 2 HCV và Giải Đặc biệt của Hiệp hội Sáng chế và Sở hữu Trí tuệ Thế giới ảnh 1
6 tháng đạt 2 HCV và Giải Đặc biệt của Hiệp hội Sáng chế và Sở hữu Trí tuệ Thế giới ảnh 2
6 tháng đạt 2 HCV và Giải Đặc biệt của Hiệp hội Sáng chế và Sở hữu Trí tuệ Thế giới ảnh 3

- Tháng 12/ 2021, tại Triển lãm Quốc tế lần thứ 14 về các công trình Sáng chế và Thiết kế tại Kaohsiung, Đài Loan, thu hút hơn 412 công trình sáng chế, đổi mới mới từ 28 quốc gia. Công trình “Kiến tạo hệ sinh thái thực chứng – Huấn luyện dịch chuyển người tự kỷ” của Tiến sĩ Phan Quốc Việt được trao huy chương vàng và giải đặc biệt.

- Tháng 05/ 2022, tại Triển lãm: Sáng Tạo và Sáng Chế Châu Âu 14 tại Iasi – Romania. Công trình: Kiến Tạo Hệ Sinh Thái Y Sinh Thực Chứng (Khoa Học Neuron, Thể Thao, Nghệ Thuật, Tâm Linh); Huấn Luyện Dịch Chuyển Trẻ Tự Kỷ (Không dùng thuốc và Không xâm lấn) của các tác giả: TS Phan Quốc Việt, Vũ Văn Chức, Lưu Anh Chức được trao huy chương vàng.

Không phải nghiễm nhiên mà công việc của đội ngũ giáo viên Tâm Việt được thế giới quan tâm và công nhận. Trung bình tỷ lệ trẻ tự kỷ của thế giới là 1% dân số. Chuyển đổi số tăng đà phát triển thế giới nhưng kéo theo hệ lụy vô cùng khủng khiếp, càng chuyển đổi số thì tỷ lệ tự kỷ càng tăng. Covid 19 dẫn đến cách ly toàn xã hội, trẻ em phải ở nhà, không được đến trường, tình hình trẻ tự kỷ, trầm cảm… càng trầm trọng. Với trẻ tự kỷ sau 6 tuổi, đặc biệt là lứa tuổi dậy thì, hiện nay trên thế giới chưa có phương pháp can thiệp hiệu quả. Càng lớn tuổi thì bệnh càng nặng nề, hành vi càng hung hăng hơn, càng khó can thiệp hơn! Tự kỷ đã trở thành vấn đề an ninh xã hội và được nhiều nước phát triển trên thế giới quan tâm đặc biệt. Thế giới hiện nay chủ yếu vẫn điều trị tự kỷ bằng thuốc thần kinh, không những hiệu quả thấp mà có thể để lại hội chứng thần kinh suốt đời.

Thế giới đã công nhận phương pháp Thực Hành Thể Thao Thực Chứng (Evidence-Based Sport Practice) không dùng thuốc, không xâm lấn. Những thành quả mà thầy trò Tiến sĩ Phan Quốc Việt đã dày công và qua bao vất vả, thậm chí rủi ro, nguy hiểm để huấn luyện, cứu vớt những mảnh đời tự kỷ, giúp các em tìm được thế giới riêng, cộng đồng riêng để phát triển năng lực và sống hạnh phúc. Biến các em từ những đứa trẻ “đáng thương” thành “tấm gương”, không những có thể tự lập trong sinh hoạt hằng ngày mà tương lai còn trở thành những nhà kỷ lục gia, huấn luyện viên giáo dục đặc biệt thực chứng.

Khi được hỏi “đã ở vào tuổi “xưa nay hiếm” tại sao ông vẫn ham hố thi thố thế”? Ông Việt tủm tỉm cười “đây là công trình do sự đóng góp nhiều năm của các con tự kỷ, của phụ huynh, của bạn bè và các thầy cô chứ mình tôi sao làm nổi. Phấn đấu tạo hưng phấn. Khi mình phấn đấu thì mới hưng phấn, mới khỏe mạnh, yêu đời, mới truyền cảm hứng cho gia đình, bạn bè xung quanh và xã hội”.

GS-TS Trần Hồng Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo chia sẻ cảm nghĩ của mình về Tiến sĩ Phan Quốc Việt và công việc huấn luyện trẻ tự kỷ đầy gian nan của ông: “Tôi được tham dự lễ trao Huy chương Vàng và Giải đặc biệt của Hiệp hội Sáng chế và Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIIPA) cho trung tâm Hoa Xuyến Chi với công trình “Kiến tạo hệ sinh thái thực chứng – Huấn luyện dịch chuyển người tự kỷ”.

Với tình cảm của một người làm giáo dục nhiều năm, tôi rất vui, cảm kích nhiệt liệt chúc mừng thầy trò trung tâm Hoa Xuyến Chi đã đạt những thành công tuyệt vời! Đó là thành tựu của trí tuệ, của sự thánh thiện đầy lòng bác ái, của sự kiên nhẫn sư phạm phi thường. Các bạn thực sự là những nhà khoa học đã dồn tâm sức, làm công việc cực kỳ khó khăn để cứu vớt những số phận thiệt thòi, giúp người tự kỷ vươn lên và tỏa sáng. Câu chuyện mà trung tâm Hoa Xuyến Chi làm được hết sức quan trọng đối với chúng ta. Họ thật đáng kính phục và đáng được tôn vinh. Xin gửi lòng yêu thương đến các em học viên!”

Các trường đại học cần tăng cường hỗ trợ sinh viên.

Sinh viên Anh 'thắt lưng buộc bụng' vì khủng hoảng

GD&TĐ -Ngành Giáo dục Anh đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ khủng hoảng chi phí sinh hoạt sau Brexit và xung đột Nga – Ukraine. Nhiều sinh viên nước này đã rơi vào tình cảnh vô gia cư và cần được hỗ trợ kịp thời.
Quốc hội Ukraine.

Quốc hội Ukraine thông qua việc tăng chi tiêu cho quốc phòng

GD&TĐ - Hôm qua (15/8), Quốc hội Ukraine đã thông qua việc tăng chi tiêu quốc phòng và thông qua luật cho phép thu giữ tài sản của người Ukraine cần thiết cho hoạt động của khu liên hợp công nghiệp – quân sự trong bối cảnh xung đột quân sự với Nga đang diễn ra.
Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

GD&TĐ - Câu hỏi có vẻ như là muôn thuở dành cho những ai đang đứng giữa ngã ba đường phải không? Hãy thử lắng nghe câu chuyện sau đây để từ đó có thể phần nào tìm ra câu trả lời cho bản thân.
Lứa tuổi teen muốn phát triển tư duy theo hướng độc lập. Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng tư duy trẻ theo hướng tăng trưởng

GD&TĐ - “Bố mẹ tin con vì…” – hãy nói câu này khi muốn con cam kết việc gì đó hoặc khi con đã hoàn thành nhiệm vụ. Sau nhiều năm nghiên сứu, Carol Dewijk, nhà tâm lý học Đại học Stanford đã chỉ ra suy nghĩ con người theo hai hướng là tư duy tăng trưởng và tư duy cố định.
Những con tem “biết nói” độc đáo.

Những con tem 'biết nói'

GD&TĐ -Nằm giữa Trung Quốc và Ấn Độ, với dân số chỉ khoảng 770 nghìn người, Vương quốc Bhutan từng nhiều lần được xếp hạng “Hạnh phúc nhất thế giới”.
Mẹo diệt kiến hiệu quả không dùng hóa chất

Mẹo diệt kiến hiệu quả không dùng hóa chất

GD&TĐ - Kiến không chỉ gây xáo trộn sinh hoạt gia đình mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em, nếu chẳng may bị kiến, đặc biệt là kiến ba khoang đốt. Vậy diệt kiến bằng cách nào hiệu quả nhất và không độc hại?
Để bài học lịch sử gần gũi, sống động

Để bài học lịch sử gần gũi, sống động

GD&TĐ -  Cách mạng tháng Tám năm 1945 là sự kiện vĩ đại trong lịch sử dân tộc. Sự kiện này đã trở thành nguồn cảm hứng để nhiều giáo viên đổi mới, sáng tạo trong dạy học; từ đó khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào và tự tôn dân tộc cho học sinh.
Bản được in thành sách Tam Tự Kinh thời phong kiến.

Thời xưa học bằng những sách gì?

GD&TĐ - Chúng ta thường nghe sĩ tử thời xưa học tập qua các sách kinh điển của Nho giáo, như Tứ thư, Ngũ kinh. Ngoài ra, họ còn học những sách gì nữa?
Ngoài chuyên môn, thầy Hương cũng có tình yêu lớn đối với văn học.

'Thầy giáo da cam' 30 năm tận tâm với nghề

GD&TĐ - Di chứng chất độc da cam khiến thầy Đào Thanh Hương, Trường THCS Đa Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa) bị khuyết đôi bàn chân và một phần cánh tay trái. Nhưng bằng nghị lực và ý chí không bao giờ từ bỏ, thầy bền bỉ trên bục giảng, vượt qua sóng gió cuộc đời để có được một tình yêu cổ tích thời hiện đại.
Giờ học sinh động gắn với thực tế với các hiện vật, dụng cụ rất đỗi quen thuộc trong cuộc sống đồng bào người địa phương của cô, trò Trường Mầm non Thành Sơn.

Băng rừng, lội suối... vận động trẻ mầm non ra lớp

GD&TĐ - Trước những thách thức khi nâng chất lượng phổ cập giáo dục mầm non, nhiều trường vùng cao ở Thanh Hóa đã biến khó khăn thành động lực. Tận dụng nguồn nguyên, vật liệu sẵn có tại địa phương làm đồ chơi và tạo môi trường học tập cho trẻ.