Trường Tiểu học Kim Đồng: Lá cờ đầu bậc giáo dục tiểu học của tỉnh Yên Bái

GD&TĐ - Trường Tiểu học Kim Đồng nằm trên địa bàn tổ 05, phường Minh Tân, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Tiền thân của trường là Trường cấp 1+2 Đồng Tâm sau là trường PTCS Kim Đồng; đến năm 1990 trường được tách ra và chính thức mang tên Trường tiểu học Kim Đồng như ngày nay. Sau hơn 30 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã thu được nhiều thành tích đáng tự hào, nhiều thế hệ học sinh của nhà trường đã trưởng thành đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh cũng như thành phố Yên Bái.

Được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, ngành giáo dục và đào tạo, với nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cùng với sự chia sẻ tích cực của phụ huynh, nhà trường là một trong những đơn vị trường tiểu học đầu tiên trên địa bàn tỉnh Yên Bái được UBND tỉnh Yên Bái cấp Bằng công nhận trường Chuẩn Quốc gia mức độ 2 theo QĐ số 2277/QĐ-UBND ngày 30/12/2010 và đến năm 2020, nhà trường đã được UBND tỉnh Yên Bái công nhận lại theo QĐ số 763/QĐ-UBND của UBND tỉnh Yên Bái ngày 17/04/2020.

Trường Tiểu học Kim Đồng tự hào là một đơn vị luôn nằm trong vị trí tốp đầu khối trường tiểu học trong toàn tỉnh. Trong nhiều năm liên tục, nhà trường được UBND thành phố tặng danh hiệu Tập thể Lao động Tiên tiến, UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc. Năm học 2015-2016 và năm học 2018- 2019, nhà trường vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT. Trường có chất lượng giáo dục đại trà đạt mức cao và ổn định. Chất lượng giáo dục của nhà trường trong 3 năm qua luôn đứng trong tốp đầu của tỉnh và thành phố. Năm học 2018-2019 có 10 HS đạt giải thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi - Nét chữ nết người cấp tỉnh do báo Nhi đồng tổ chức; 02 HS đạt Huy chương Đồng thi Toán Tuổi thơ cấp Quốc gia. Năm học 2020 – 2021, học sinh nhà trường tham gia cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet dành cho học sinh phổ thông đạt 01 giải Nhất; 01 giải Ba cấp Tỉnh; 01 Huy chương Đồng cấp Quốc gia và nhiều giải khi tham gia Ngày hội “Trạng Nguyên nhỏ tuổi - Nét chữ nết người” Tỉnh Yên Bái do báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi Đồng - Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà phối hợp tổ chức. Ngoài ra nhà trường cũng đẩy mạnh việc học ngoại ngữ, kỹ năng sống nhằm trang bị cho các em đầy đủ kiến thức, kỹ năng để tự tin, năng động, sáng tạo chủ động trong mọi tình huống. Năm học 2021-2022, trước tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp, dù thuộc vùng xanh nhưng để đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học, nhà trường đã tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện 5K để công tác phòng dịch đạt hiệu quả cao.

Với truyền thống sáng tạo và khát vọng vươn lên, thầy và trò trường TH Kim Đồng sẽ luôn hướng về phía  trước, cùng nhau nỗ lực không ngừng để chung tay xây dựng trường học hạnh phúc – trường học trọng điểm chất lượng  của thành phố Yên Bái.

Trường Tiểu học Kim Đồng:  Lá cờ đầu bậc giáo dục tiểu học của tỉnh Yên Bái ảnh 1
Tập thể nhà trường năm học 2021-2022
Trường Tiểu học Kim Đồng:  Lá cờ đầu bậc giáo dục tiểu học của tỉnh Yên Bái ảnh 2

Các hoạt động trong Ngày hội OpenHouse

Trường Tiểu học Kim Đồng:  Lá cờ đầu bậc giáo dục tiểu học của tỉnh Yên Bái ảnh 3
Tham gia buổi tuyên truyền Kỹ năng sống
Trường Tiểu học Kim Đồng:  Lá cờ đầu bậc giáo dục tiểu học của tỉnh Yên Bái ảnh 4
Lớp học được đầu tư thiết bị thông minh
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.