Trương Ngọc Ánh cảm ơn cả những buồn đau

Nhìn lại năm 2014, Trương Ngọc Ánh cho rằng, cuộc sống của chị đã phải đối diện với nhiều biến cố lớn, trong đó có sự mất mát, đổ vỡ trong hôn nhân để từ đó chị dồn hết sức lực, thời gian cho bộ phim Việt ăn khách nhất năm- “Hương ga”.
Diễn viên Trương Ngọc Ánh
Diễn viên Trương Ngọc Ánh

- Năm 2014, bộ phim “Hương ga” là một trong những phim được nhắc đến nhiều nhất trên truyền thông. Theo ý kiến chủ quan của người viết, kịch bản “Hương ga” bị cắt gọt nhiều so với tác phẩm văn học nên còn thiếu logic trong kết cấu kể chuyện, chưa kể sự thiếu sắc nét trong những pha hành động… Chị có nghĩ, sức hút của “Hương ga” có được chính là nhờ vào tên tuổi của Trương Ngọc Ánh?

Tôi nghĩ, tên tuổi của nghệ sỹ chỉ là một yếu tố rất nhỏ làm nên sức hút của một bộ phim. Điều quan trọng nhất với một “tên tuổi” là vào vai có đạt không, có chuyển tải được thông điệp của bộ phim không, có khiến khán giả xem phim hài lòng không…

Tính đến thời điểm này, chúng tôi đã nhận được rất nhiều ý kiến khác nhau về bộ phim “Hương ga”. Với chúng tôi, chúng tôi chỉ muốn kể 1 câu chuyện thật dung dị, chân thật về cuộc đời thăng trầm chìm nổi của một người đàn bà, từ một cô gái bán hương ở ga trở thành bà trùm giang hồ khét tiếng. 

Ngay từ đầu chúng tôi đã chỉ xác định sẽ nhấn mạnh vào nội dung phim chứ không đầu tư vào kỹ xảo để có những màn đánh võ, bay lượn đẹp mắt… Ngay cả trong câu chuyện, chúng tôi cũng không răn đe nhiều, chúng tôi chỉ muốn kể một câu chuyện về một cuộc đời.

- Hẳn các nhà làm phim “Hương ga” đã có được doanh thu “khủng” với câu chuyện cuộc đời đã kể? 

Chúng tôi lãi nhiều. Nhưng trên tất cả, dự án phim “Hương ga” đã có được thành công hơn cả mong đợi của chúng tôi. Trong đó thành công lớn nhất là chúng tôi đã kéo được khán giả đến rạp xem phim Việt Nam giữa “rừng” phim ngoại. Đây cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục những dự án phim hay hơn nữa, tốt hơn nữa sau này.

- Năm 2014 có lẽ là một năm nhiều biến cố với Trương Ngọc Ánh. Sự đỗ vỡ đối với hôn nhân của chị khiến công chúng bất ngờ. Bấy lâu, anh chị vẫn được xem là cặp đôi lý tưởng giữa giới showbiz tràn lan scandal tình-tiền. Chị chưa bao giờ chia sẻ về sự đổ vỡ này, lý do là vì…?

Đúng là năm 2014 là năm đánh dấu nhiều dấu ấn trong cuộc đời tôi về cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Cả được và mất. Sự mất mát trong tình cảm gia đình. Và được cháy hết mình với nghệ thuật.

Tôi đã vượt qua những mất mát trong cuộc sống riêng tư để dồn hết tâm sức, thời gian cho công việc. Việc đổ vỡ đã xảy ra và tôi đã đi qua, tôi không có thói quen chia sẻ chuyện riêng tư trên báo chí.

- Khi thông tin về hôn nhân đổ vỡ của Trương Ngọc Ánh- Trần Bảo Sơn tràn lan trên các báo, anh chị đã được ngợi khen về cách ứng xử văn minh, và chị vẫn xuất hiện rạng ngời trong các sự kiện sau đó, chị muốn khẳng định bản lĩnh vững vàng, hay không muốn để lộ những đau buồn giấu kín?

Tôi đã đi qua đủ những cung bậc cảm xúc. Thất vọng có. Hụt hẫng có. Đau buồn có… Và tôi nghĩ, có lẽ, anh Sơn cũng vậy. Chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều, đã cân nhắc, đã cố gắng hàn gắn… trước khi đi đến quyết định chia tay. Sự đổ vỡ xảy ra là kết cục cuối cùng của cả một chặng đường dài với đủ cảm xúc.

Không có cuộc chia ly nào hạnh phúc

Chỉ có điều, con người ta phải chôn giấu đi những nỗi buồn để tiếp tục cuộc sống. Tôi đã đối diện, đã trải qua, vì còn nghĩ đến con gái, đến công ty với bao nhiêu nhân viên đang trông đợi.

Tôi nghĩ, mỗi chúng ta đều có quyền lựa chọn cho mình cách dấu đi những nỗi buồn.

- Những ngày diễn ra LHP quốc tế Hà Nội cũng là những ngày các mặt báo tràn ngập hình ảnh, thông tin xoay quanh Trương Ngọc Ánh- Trần Bảo Sơn và Kim Lý. Chị có thấy thoải mái với sự tràn ngập này…?

Là người của công chúng, rất khó để có thể tránh những chuyện như vậy. Tuy nhiên, dư luận là dư luận. Mình vẫn là mình. Đến một thời điểm nào đó, khi tôi đích thân nói ra mới quan trọng. Tôi luôn giữ những góc riêng cho mình, không bị những ồn ào ảnh hưởng.

- Vậy, về sự thân thiết giữa chị và diễn viên Kim Lý cùng dự án phim chung “I am wanted”… có thể “định nghĩa” như thế nào?

Tôi và anh Kim Lý là bạn rất thân. Chúng tôi cũng có thể tìm hiểu nhau, vì tôi đang là phụ nữ độc thân. Tôi cũng là mẫu người đang rất hăng hái làm việc, tôi cần một người bạn, một tri kỷ để chia sẻ. Ai cũng vậy thôi. Anh Kim Lý cũng là một diễn viên, một nhà sản xuất phim, chúng tôi có thể chia sẻ với nhau rất nhiều về công việc.

Trong cuộc sống, anh Kim Lý cũng là người từng trải sớm, sống không quá Tây phương. Chúng tôi cũng có nhiều quan điểm chung về gia đình, bè bạn… Cuộc sống để đến được với nhau còn cần duyên nợ.

- Chị tin vào duyên số?

Tôi rất thích một câu chuyện kể rằng, có anh chạy đến khóc với một nhà sư rằng, vợ con bỏ con theo người khác rồi. Nhà sư mới lấy một tấm gương ra cho anh ấy xem, nhìn vào gương, người đàn ông nhìn thấy hình ảnh vợ mình nằm chết bên vệ đường, có một người đến đắp cho cô ấy tấm chiếu, sau đó ít phút, lại có người đàn ông ấy đến bế cô ấy lên mang đi chôn… 

Nhà sư bảo với người đàn ông, con chỉ giống như người đã đắp cho cô ấy tấm chiếu, còn người đàn ông kia chính là người mà cô ấy đã đi theo. Nghe xong, người đàn ông lẳng lặng bỏ đi và không hỏi thêm gì nữa.

Vợ chồng là duyên số. Càng hận nhau càng chỉ khổ con cái. Bản thân mình cũng thiệt. Chi bằng, bình tâm sống với nhau, làm bạn với nhau để cùng chăm sóc con. Tôi còn nghĩ đến viễn cảnh, sau này, khi tôi có bạn đời mới, anh Sơn có vợ, chúng tôi vẫn tiếp tục làm bạn với nhau, và làm bạn với cả người mới của nhau nữa, để cùng chăm lo cho con cái.

Điều tôi học được lớn nhất là biết gạt qua mọi khổ đau để sống tích cực hơn mỗi ngày, điều đó tốt cho chính tôi và cho tương lai con gái.

- Chị chờ đợi điều gì ở năm mới 2015?

Tôi dồn công sức cho dự án phim mới “I am wanted”. Bộ phim được hợp tác sản xuất cùng các nhà làm phim quốc tế. Chúng tôi đang ấp ủ rất nhiều. Tôi thấy mình tràn đầy năng lượng để làm việc. Hy vọng, dự án phim mới của chúng tôi sẽ tiếp tục được khán giả đón nhận nồng nhiệt, mong khán giả luôn bên cạnh chúng tôi.

Cũng nhân đây, xin được gửi lời cảm ơn đến khán giả đã cho tôi một năm 2014 đáng nhớ. Tình cảm khán giả dành cho tôi và “Hương ga” thật tuyệt vời.

Cảm ơn năm 2014, cảm ơn cả những nỗi buồn đau, vì nếu không có nỗi buồn sẽ không thể có Trương Ngọc Ánh ngày hôm nay.

Theo Dân trí