Trường ĐH Sư phạm TPHCM khai giảng

Trường ĐH Sư phạm TPHCM khai giảng

(GD&TĐ) Sáng 1/10, trường ĐH Sư phạm TPHCM đã long trọng tổ chức khai giảng năm học 2013 - 2014 cho 3.240 tân sinh viên. Mùa tuyển sinh 2013 - 2014, Trường có tổng số 24.000 thí sinh dự thi.

Trường ĐH Sư phạm TPHCM khai giảng ảnh 1
PGS.TS Nguyễn Kim Hồng, hiệu trưởng trường ĐH Sư Phạm TPHCM phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Kim Hồng - Hiệu trưởng - nhắn nhủ: Với môi trường học tập bậc ĐH, việc học và rèn luyện, trau dồi tri thức luôn luôn đòi hỏi sự tự giác từ mỗi người. Vì thế, với một môi trường học tập hiện đại, dân chủ và tự do mà trường ĐH Sư phạm TPHCM dành cho các em, tôi hy vọng các tân SV của nhà trường không chỉ có sự đam mê khai phá tri thức, nhiệt huyết học tập, mà còn trở thành những chủ nhân thực sự trong tương lai  với nền tảng tri thức mà các em sẽ lĩnh hội từ ngày hôm nay.

Trường ĐH Sư phạm TPHCM được thành lập tháng 10/1976. Từ một trường đơn ngành những năm đầu, thực hiện đào tạo giáo viên THPT cho các tỉnh, thành phía Nam nói riêng và cả nước nói chung, đến nay Trường đã trở thành một trường ĐH đào tạo đa ngành với 31 ngành học (riêng Sư phạm có 19 chuyên ngành).

Năm học 2013 - 2014, trường có 21 ngành đào tạo bậc thạc sĩ, 9 chuyên ngành đào tạo bậc tiến sĩ. Số SV chính quy hiện nay của trường là gần 12.000 SV, học viên bậc thạc sĩ là gần 1.000, nghiên cứu sinh là 100.

Năm học 2013, nhà trường đã làm lễ tốt nghiệp ĐH cho 1.857 SV chính quy, hơn 700 thạc sĩ và 7 tiến sĩ. Hơn 3.584 SV hệ vừa học vừa làm cũng được nhận bằng tốt nghiệp…cung cấp một lực lượng lao động, đội ngũ GV trẻ cho cả nước.

Tại lễ khai giảng khóa 39 (2013 - 2017), trường ĐH Sư phạm TPHCM cũng đã tiến hành trao 25 suất học bổng (4 triệu đồng/suất) cho 25 tân SV có điểm thi cao nhất trường.

PGS.TS Nguyễn Kim Hồng, hiệu trưởng trường ĐH Sư Phạm TPHCM trao bằng khen và học bổng cho SV xuất sắc.JPG
PGS.TS Nguyễn Kim Hồng - Hiệu trưởng - trao bằng khen và học bổng cho SV xuất sắc.
Những gương mặt ưu tú trong kỳ tuyển sinh vừa qua của trường ĐH Sư Phạm TPhCM.JPG
Những gương mặt ưu tú trong kỳ tuyển sinh vừa qua của trường ĐH Sư phạm TPHCM
Trường ĐH Sư phạm TPHCM khai giảng ảnh 4
Tân SV khoa giáo dục quốc phòng của nhà trường

Anh Tú

Vào thế kỷ 19, kỹ thuật trám răng chưa phát triển.

Bí ẩn về những chiếc răng phát nổ

GD&TĐ - Vào thế kỷ 19, nhiều nha sĩ trên thế giới ghi nhận tình trạng bệnh nhân bị đau răng dữ dội, sau đó, chiếc răng vỡ tung kèm theo tiếng nổ đinh tai.