Trường Đại học Ngoại thương: 6 phương thức tuyển sinh năm 2022

GD&TĐ - Ngày 27/12, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Ngoại thương công bố 6 phương thức tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2022.
Năm 2022, Trường ĐH Ngoại thương sẽ áp dụng 6 phương thức tuyển sinh hệ đại học chính quy. Ảnh: Khôi Nguyên.
Năm 2022, Trường ĐH Ngoại thương sẽ áp dụng 6 phương thức tuyển sinh hệ đại học chính quy. Ảnh: Khôi Nguyên.

Hướng đến nền kinh tế số

Theo Hội đồng tuyển sinh của Trường ĐH Ngoại thương, bên cạnh các chương trình đào tạo đã tuyển sinh, năm 2022 nhà trường bắt đầu tuyển sinh các chương trình đào tạo thích ứng với bối cảnh của nền kinh tế số.

Trong đó bao gồm Marketing số tuyển sinh tại trụ sở chính Hà Nội; Truyền thông Marketing tích hợp (áp dụng tại cơ sở II - TP. Hồ Chí Minh) thuộc ngành Marketing và chương trình Kinh doanh số thuộc ngành Kinh doanh quốc tế (tuyển sinh tại Hà Nội).

Cả ba chương trình mới đều có cách tiếp cận hiện đại trong thiết kế và tổ chức thực hiện chương trình trên cơ sở 3 nguyên tắc: Căn bản, mở, linh hoạt nhằm giúp người học có nền tảng nghề nghiệp, có khả năng nắm bắt cơ hội phát triển nghề nghiệp và đồng thời thích nghi sáng tạo trong bối cảnh thay đổi liên tục của thế giới.

Thí sinh tới ngày hội tư vấn tuyển sinh để được nghe tư vấn. Ảnh: Khôi Nguyên. ảnh 1
Thí sinh tới ngày hội tư vấn tuyển sinh để được nghe tư vấn. Ảnh: Khôi Nguyên.

Mỗi chương trình đều có mô hình đặc thù để kết nối giữa đào tạo và thực tế ngay từ năm thứ nhất: Mô hình thực chiến FDMAP cho chương trình Marketing số; mô hình tích hợp đa chiều FIMC cho chương trình Truyền thông marketing tích hợp; mô hình dự án sáng tạo số DBIZ cho chương trình Kinh doanh số.

Sinh viên tham gia học tập tại các chương trình này có cơ hội tiếp cận với các cộng đồng nghề nghiệp chuyên sâu và được dẫn dắt bởi các giảng viên, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của chương trình.

6 phương thức tuyển sinh 

Năm 2022, Trường ĐH Ngoại thương tiếp tục giữ ổn định 6 phương thức tuyển sinh, cụ thể như sau:

Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT dành cho 3 nhóm đối tượng: (1) thí sinh tham gia thi HSG quốc gia (hoặc tham gia cuộc thi KHKT quốc gia thuộc lĩnh vực phù hợp với tổ hợp điểm xét tuyển của trường); (2) thí sinh đạt giải (nhất, nhì, ba) HSG cấp tỉnh/thành phố lớp 11 hoặc lớp 12 và (3) thí sinh thuộc hệ chuyên của trường THPT trọng điểm quốc gia/THPT chuyên (theo Thông tư 06/2012/TT-BGDĐT).

PGS.TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương trong một lần trao đổi trực tiếp với thí sinh tại một buổi tư vấn tuyển sinh tại trường. Ảnh tư liệu: Khôi Nguyên. ảnh 2
PGS.TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương trong một lần trao đổi trực tiếp với thí sinh tại một buổi tư vấn tuyển sinh tại trường. Ảnh tư liệu: Khôi Nguyên. 

Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên, hoặc kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và chứng chỉ năng lực quốc tế (SAT, ACT, A-level), áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và Ngôn ngữ thương mại.

Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Phương thức này áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và Ngôn ngữ thương mại.

Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của thí sinh, áp dụng cho các chương trình tiêu chuẩn và định hướng nghề nghiệp quốc tế.

Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG Hà Nội và ĐHQG TP Hồ Chí Minh tổ chức trong năm 2022, áp dụng cho một số chương trình tiêu chuẩn. 

Phương thức 6: Xét tuyển thẳng được thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT và nhà trường.

Theo đó, thời gian xét tuyển Phương thức dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT (phương thức 4) được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Các phương thức tuyển sinh riêng của trường sẽ được thực hiện trên Hệ thống tuyển sinh trực tuyến của trường dự kiến bắt đầu từ tháng 5/2022.

Tuy nhiên, ngay từ 15/1/2022, thí sinh có thể đăng nhập hệ thống này để trải nghiệm việc xét tuyển thử và nhận tư vấn trực tiếp về ngành nghề, các phương thức xét tuyển để có những lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân mình, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện cho đợt xét tuyển chính thức.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của Trường ĐH Ngoại thương năm 2022 là 4.050 chỉ tiêu cho cả trụ sở chính Hà Nội và các cơ sở trực thuộc, bao gồm Cơ sở II- TP. Hồ Chí Minh và Cơ sở Quảng Ninh.
Cô Phượng chụp ảnh lưu niệm.

Hạnh phúc từ những điều giản dị

GD&TĐ - Với tôi và đồng nghiệp, điều tuyệt vời nhất luôn là nụ cười trẻ thơ. “Thuyền trưởng” Cà Thị Phượng đã truyền lửa để chúng tôi thêm yêu nghề!