Trung Quốc có kỳ thi đặc biệt trong mùa Covid-19

Trung Quốc có kỳ thi đặc biệt trong mùa Covid-19

Trung Quốc đã trải qua kỳ thi đặc biệt nhất từ trước tới nay, phải huy động các lực lượng trong xã hội tham gia cho kỳ thi có 10 triệu thí sinh. Trước sự lây lan của Covid-19, Bộ GD Trung Quốc đã yêu cầu chính quyền các cấp và nhà trường thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch bệnh.

Cán bộ coi thi, thí sinh phải đo thân nhiệt trước khi vào điểm thi, mỗi địa điểm thi đều có phòng cách ly, phòng dự bị phòng ngừa có thí sinh bị sốt trong khi thi. Mỗi phòng thi có tối đa 20 thí sinh.

Các địa điểm thi phải có đầy đủ nước rửa tay, sát khuẩn, khẩu trang, máy đo thân nhiệt. Toàn bộ địa điểm thi phải được khử trùng.

Ở những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao, thí sinh phải đeo khẩu trang trong khi làm bài thi, còn lại những nơi có nguy cơ thấp hơn, thí sinh được phép bỏ khẩu trang trong quá trình làm bài thi. HS phải có kết quả xét nghiệm axit nucleic trong vòng 7 ngày, nếu âm tính mới được vào phòng thi.

Toàn bộ cán bộ, nhân viên phục vụ công tác thi đều phải xét nghiệm axit nucleic.

Ngoài ra, các bộ ngành liên quan đều thống nhất đưa ra các tiêu chuẩn cao nhất, các biện pháp chặt chẽ nhất về phòng chống dịch, kiểm tra an toàn và các khâu chuẩn bị khác để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, minh bạch. Trong đó, Bộ Công an hỗ trợ an toàn về giao thông, đi lại, vận chuyển đề thi, Bộ Y tế hỗ trợ về công tác phòng chống dịch, quân đội bổ sung phương án hỗ trợ điểm thi khi có thiên tai..

Bên cạnh đó, các phương án ăn uống cho thí sinh cũng được tính đến để đảm bảo an toàn trong kỳ thi.

Để đảm bảo mọi việc diễn ra suôn sẻ, các điểm thi tổ chức diễn tập cụ thể, phân luồng đón thí sinh đến điểm thi và vào phòng thi, đảm bảo khoảng cách giữa các thí sinh, tránh tụ tập đông người.

Tại các phòng thi đặc biệt dành cho HS mắc Covid-19, đề thi được gửi trực tuyến và việc coi thi được tiến hành qua camera. Phòng thi có máy tính và máy in để thí sinh in đề và bài làm được thí sinh chụp lại để nộp.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ