Trung Quốc bác bỏ tin báo động tại biên giới Việt - Trung

Truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm qua bác bỏ thông tin cho rằng quân đội nước này được lệnh báo động chiến đấu tại khu vực biên giới với Việt Nam.
Tàu hải cảnh của Trunq Quốc áp sát tàu Cảnh sát biển của Việt Nam.
Tàu hải cảnh của Trunq Quốc áp sát tàu Cảnh sát biển của Việt Nam.

 "Theo lời cơ quan chức năng trong quân đội nói với phóng viên báo Quân Giải phóng, việc một số hãng truyền thông đưa tin rằng quân đội tại khu vực biên giới Trung - Việt được lệnh báo động chiến đấu cấp ba là thông tin giả" - Tân Hoa Xã dẫn thông báo trên tài khoản Weibo của báo Quân Giải phóng hôm qua cho biết.

Trước đó, tờ Mingbao của đặc khu Hong Kong đưa tin, trước tình trạng quan hệ Việt - Trung trở nên căng thẳng do vấn đề Biển Đông, quân đội Trung Quốc tại khu vực giáp ranh với Việt Nam thuộc tỉnh Quảng Tây và Vân Nam được đưa vào tình trạng báo động chiến đâu cấp ba, hủy lịch nghỉ phép của toàn bộ sĩ quan và binh lính.

Hôm 10/5, báo Quân Giải phóng cũng bác bỏ thông tin cho rằng cuộc tập trận Nga - Trung sẽ được tiến hành tại khu vực Biển Đông, như một số hãng thông tấn Nga đưa tin. Theo đó, quân đội hai nước vẫn sẽ tiến hành tập trận chung theo kế hoạch ở phía bắc biển Hoa Đông, từ ngày 20/5.

Các thông tin không chính xác trên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng trên Biển Đông do Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan 981 trong thềm lục địa của Việt Nam chưa có dấu hiệu suy giảm.

Theo quan sát của lực lượng Kiểm ngư Việt Nam, số tàu Trung Quốc đã tăng lên 99 tàu, gồm 38 tàu chấp pháp, 19 tàu phục vụ, 8 tàu kéo, 4 tàu chiến, 30 tàu cá vỏ sắt và các may bay tuần thám.

Theo VnExpress
Israel thử nghiệm hệ thống phòng thủ laser Iron Beam.

Đâu là hệ thống phòng thủ tương lai?

GD&TĐ -Giám đốc Tổ chức Phòng thủ Tên lửa Israel (IMDO) Moshe Patel vừa nói về hệ thống phòng thủ tương lai, trong đó đầu đạn không còn là yếu tố chính.