PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 kg mơ
- 1,2 kg đường cát
- 1 củ gừng
- 1 thìa muối hạt
- 1 bình thủy tinh
PHẦN 2: CÁCH LÀM Ô MAI MƠ
Bước 1: Mơ sau khi mua về, rửa sạch loại bỏ lớp lông ngoài, ngâm mơ với 1 ít muối hạt. Sau đó vớt ra rổ để ráo. Dùng dĩa hoặc tăm nhọn châm xung quanh từng trái mơ.
Bước 2: Chuẩn bị một bình thủy tinh sạch và khô. Sau đó cứ một lớp mơ rải thêm 1 lớp đường cát. Ngâm mơ khoảng 3-4 ngày đến khi nước đường tan chảy, mơ ngấm đường.
Bước 3: Sau đó cho mơ và nước đường vào chảo sâu lòng đun lửa vừa. Đun đến khi phần đường cạn keo lại bám xung quanh từng trái mơ.
Bước 4: Thêm ít gừng thái chỉ vào đảo đều, tắt bếp chút mơ ra hũ nhỏ, có lắp đậy kín dùng dần.
Chúc bạn có bí quyết làm ô mai mơ dẻo ngon theo công thức này nhé!