Triều Tiên sắp phát triển xong dòng tên lửa đạn đạo và hành trình

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 25/5, đại sứ Nga tại Bình Nhưỡng cho biết Triều Tiên đã phát triển gần như hoàn chỉnh dòng tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình.
(Ảnh: RIA)
(Ảnh: RIA)

Tuy nhiên, ông cho rằng họ sẽ không tấn công Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Đại sứ Nga Alexander Matsegora cho rằng việc Triều Tiên phát triển các tên lửa đạn đạo mới và lần lượt tiến hành các vụ thử tiếp theo đó, là hậu quả trực tiếp từ chính sách đối đầu của Mỹ đối với Triều Tiên.

"Cần phải công nhận rằng tổ hợp công nghiệp - quân sự của Triều Tiên đã đạt được những kết quả ấn tượng trong 10 năm qua. Một dòng tên lửa đạn đạo và hành trình gần như hoàn chỉnh đã được phát triển, hàng chục vụ phóng thử đã được thực hiện" – hãng tin RIA Novosti dẫn lời ông Alexander Matsegora.

Ngày 19/3, các ngoại trưởng G7 đã cùng lên án vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Triều Tiên. Họ ghi nhận thực tế nước này đã tăng số vụ thử tên lửa ở mức kỷ lục kể từ năm ngoái.

Trước đó cùng ngày, một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên về phía Biển Nhật Bản đã diễn ra. Theo Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc, vụ phóng được thực hiện từ khu vực bãi thử tên lửa Tongchanni vào khoảng 11:05 giờ địa phương.

Ngày 16/3, Triều Tiên cũng phóng một tên lửa đạn đạo về phía Biển Nhật Bản. Sau đó, có thông tin cho rằng họ phóng 2 tên lửa từ quận Chanyen của tỉnh Hwanghae-namdo về phía Biển Nhật Bản.

Triều Tiên được cho là đã tổ chức các cuộc thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-17 để đáp trả cuộc tập trận chung giữa Hoa Kỳ và Hàn Quốc.

Theo IZ
3 loại củ rẻ bèo giúp giải nhiệt mùa hè

3 loại củ rẻ bèo giúp giải nhiệt mùa hè

GD&TĐ - Mùa hè nắng nóng, việc bà nội trợ là phải lựa chọn loại thực phẩm giá thành cũng rẻ nhưng vẫn chứa các dưỡng chất giúp giải nhiệt tốt cho sức khỏe.
Cá rô biển

Cá rô biển

GD&TĐ - Nhớ hồi niên thiếu ở quê, cứ đến mùa nước giựt, cũng khoảng vào độ này trở đi, tôi cùng em trai lần theo các gốc gáo ven sông mò bắt cá rô biển.
Những người lính Biên phòng tại lớp học tình thương thị trấn Bến Lức luôn nỗ lực để học sinh mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

'Quả ngọt' từ mầm xanh

GD&TĐ - Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, những người lính biên phòng còn đồng hành giúp đỡ học sinh nghèo, khuyến học.