Triều Tiên chuẩn bị khai trương khu nghỉ dưỡng nhiều triệu đô

Triều Tiên chuẩn bị khai trương khu nghỉ dưỡng nhiều triệu đô

(GD&TĐ) – Triều Tiên đang chuẩn bị khai trương khu nghỉ dưỡng trượt tuyết trị giá nhiều triệu đô la vào hôm nay (10/10) với những đường trượt tuyết, cáp treo, nhà gỗ và xe trượt tuyết đã hoàn thiện. Tuy nhiên, có những nghi ngờ không biết nó có được mở cửa đúng thời gian hay không.

North Korea says that the new resort will be a major boost to its economy and to its chances of international sporting success
Triều Tiên cho biết khu nghỉ dưỡng mới sẽ thúc đẩy nền kinh tế và tăng cơ hội thành công về lĩnh vực thể thao trên trường quốc tế 

Hai khách sạn ở đây chỉ hơn những chiếc phòng trống một chút, trong khi con đường dẫn vào khu nghỉ dưỡng đầy hố cọc – hãng tin AP cho biết sau một chuyến thăm địa điểm này vào tháng Chín.

Còn có những câu hỏi được đặt ra là ai sẽ sử dụng khu nghỉ dưỡng này khi nó hoàn thành. Ước tính có khoảng 5.500 người Triều Tiên trượt tuyết (chiếm khoảng 0,02%) tại quốc gia có dân số 24 triệu người này.

Các phóng viên cho biết khu trượt tuyết Masik Pass nằm ở nơi hẻo lánh ở bờ biển phía đông Triều Tiên là dự án lớn mới nhất của nước này với yêu cầu 10 tháng lao động tích cực.

Mục đích của nó là để thể hiện Triều Tiên là một quốc gia văn minh, tiến bộ về văn hóa như bất kỳ quốc gia nào khác.

Những tấm biển quanh khu vực xây dựng thúc giục các công nhân kết thúc công việc vào hạn chót là hôm nay, đúng vào ngày kỷ niệm thứ 68 của Đảng Lao động Triều Tiên. Tuy nhiên, công việc bị trì hoãn do mưa lớn và lở đất.

The resort is believed to be a pet project of Kim Jong-un who visited it in May
Khu nghỉ dưỡng được cho là dự án yêu thích của lãnh đạo Kim Jong-un - Người đã tới thăm nơi này vào tháng Năm 

Đây là dự án được cho là sáng kiến của lãnh đạo Kim Jong-un, người được cho là đã trượt tuyết khi tham gia trường trung học ở Thụy Sĩ.

Một số người cho rằng Triều Tiên muốn xây dựng khu nghỉ dưỡng này vì muốn có nhiều huân chương trong Thế vận hội Olympic mùa đông. Thể thao được coi là một cách hữu ích để huy động những đám đông và Bình Nhưỡng muốn thúc đẩy ngành du lịch.

Scores of of soldier-builders in drab olive-coloured uniforms have been deployed in the construction effort
Một số người lính, đồng thời là thợ xây dựng đã được triển khai để tham gia dự án 
The resort is one of several new sports facilities being built in North Korea. Numerous recreational parks, basketball courts and skating rinks have recently been built
Đây là một trong những cơ sở thể thao mới đang được xây dựng ở Triều Tiên. Một số công viên, sân bóng, sân trượt tuyết cũng mới được xây dựng tại quốc gia này 
Phương Hà
Theo BBC
Hình ảnh T-90M cháy đen được Ukraine công bố.

15 chiếc T-90M bị phá hủy?

GD&TĐ -Quân đội Ukraine đã phá hủy 15 chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) T-90M của Nga kể từ khi Moscow mở chiến dịch quân sự đặc biệt.