Triệt phá đường dây đưa gần 200 người qua biên giới

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày 2/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự nhóm đối tượng tham gia trong đường dây mua bán người hoạt động liên tỉnh.

Các đối tượng có liên quan đến đường dây. Ảnh: CAND
Các đối tượng có liên quan đến đường dây. Ảnh: CAND

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với công an một số địa phương gồm Long An, TP. Hồ Chí Minh, Tây Ninh tiến hành bắt giữ các đối tượng: Nguyễn Văn Khánh (29 tuổi, quê tỉnh Long An); Phạm Thanh Quy (33 tuổi, quê tỉnh Long An); Lê Văn Lộc (24 tuổi, quê tỉnh Long An); Huỳnh Thanh Phong (42 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh); Chế Minh Nhựt (42 tuổi, quê tỉnh Tây Ninh); Vòng Phát Chương (36 tuổi, ngụ TP. Hồ Chí Minh) và Huỳnh Văn Út (29 tuổi, quê tỉnh Long An) là những đối tượng nằm trong đường dây đưa người xuất cảnh sang Campuchia trái phép.

Bên cạnh đó, lực lượng công an cũng đã kịp giải cứu thành công 3 nạn nhân đang chuẩn bị đưa qua biên giới Campuchia.

Tiến hành khám xét khách sạn nơi các đối tượng đang tập kết người để chuẩn bị đưa qua biên giới, cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ 3 ô tô, 3 xe máy, số tiền hơn 40 triệu đồng cùng nhiều tài liệu liên quan khác.

Các đối tượng có liên quan đến đường dây. Ảnh: CAND

Các đối tượng có liên quan đến đường dây. Ảnh: CAND

Cơ quan công an cho biết, các đối tượng sử dụng mạng xã hội tìm kiếm người có nhu cầu lao động nước ngoài, người làm việc trong các cơ sở dịch vụ để dụ đưa qua nước ngoài làm việc.

Tuy nhiên, khi nạn nhân chấp nhận, các đối tượng đưa qua biên giới Campuchia bán vào các cơ sở hoạt động mại dâm, ép nạn nhân lao động nhưng không được trả lương như cam kết. Trong trường hợp nạn nhân chống đối, không chấp nhận, các đối tượng kết nối với người nhà để đòi tiền chuộc.

Theo xác minh của cơ quan chức năng, từ đầu năm 2022 đến nay, với thủ đoạn nêu trên đường dây này đã đưa gần 200 người trót lọt sang Campuchia và hưởng lợi khoảng 60 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ