rssheader

27/09/2020

Ý tưởng phòng chống Covid-19 đáng yêu của học sinh Hà Nội

Hải Bình - 14/08/2020, 22:15 GMT+07 | Trẻ
Học sinh vẽ lên mặt hình ảnh khẩu trang nhằm lan tỏa thông điệp phòng chống Covid-19. Học sinh vẽ lên mặt hình ảnh khẩu trang nhằm lan tỏa thông điệp phòng chống Covid-19.

Chia sẻ của Mai Bảo Linh, học sinh lớp 2A1: Em rất hạnh phúc khi nghĩ rằng việc làm nhỏ bé của mình có thể giúp mọi người xung quanh có ý thức hơn trong việc đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe của chính mình và cộng đồng.

Được cô giáo mỹ thuật và các anh chị lớp trên hỗ trợ nên vẽ được chiếc khẩu trang đúng ý tưởng của mình không quá khó với em. Hy vọng thông điệp của chúng em sẽ lan tỏa được đến thật nhiều người.

Cho biết rất bất ngờ và xúc động khi nhận được lời đề nghị hỗ trợ từ các con học sinh, cô Hoàng Thị Trà My, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A3 cho biết: Từ ý tưởng đến cách thực hiện, chúng tôi đều cảm nhận được sự trong trẻo, tinh khôi trong từng ý nghĩ, tâm hồn của các con. Các con đã sớm có ý thức nghĩ cho những người xung quanh.

“Bản thân tôi thấy đây là việc làm thực sự phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học. Tôi cũng tin những sự lan tỏa nhẹ nhàng, đáng yêu thế này sẽ mang ngày chiến thắng bệnh dịch đến gần chúng ta hơn..." - cô Hoàng Thị Trà My chia sẻ.

Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, thông qua hoạt động này, các học sinh Trường tiểu học May Academy cũng muốn gửi thông điệp, truyền cảm hứng đến cộng đồng: "Phía sau chiếc khẩu trang là nụ cười hi vọng" (Behind every mask, there’s hope). Đây cũng là hoạt động được tổ chức Nhi Đồng Liên Hợp Quốc hưởng ứng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm