rssheader

16/05/2021

Vinh danh trao các giải thưởng sáng tạo dành cho thanh thiếu nhi TPHCM

Tiến Vượng - 03/12/2018, 21:09 GMT+07 | Trẻ
Ban tổ chức vinh danh và trao các giải thưởng sáng tạo cho thanh thiếu nhi TPHCM. Ban tổ chức vinh danh và trao các giải thưởng sáng tạo cho thanh thiếu nhi TPHCM.

Sau 9 tháng triển khai, cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo Trẻ TPHCM lần X - 2018 với chủ đề “Vì Thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”, dành cho thanh thiếu nhi Việt Nam (6 đến 30 tuổi) đang sinh sống, học tập và công tác trong và ngoài nước, đã nhận được gần 400 ý tưởng dự thi.

Trải qua các vòng sơ loại, bán kết và chung kết, ý tưởng “Nhãn hiệu mùi hương - Đột phá mới trong quảng bá thương hiệu Việt”, Quận đoàn Bình Thạnh, xuất sắc đạt giải Nhì (không có giải Nhất); 2 ý tưởng “Nghiên cứu cải tiến thiết bị đun nóng parafin sử dụng trong vật lý trị liệu phục hồi chức năng” trường ĐH Công nghiệp TPHCM và “Xây dựng mô hình thí điểm chợ truyền thống đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn Quận 2, TPHCM giai đoạn 2018 - 2021”, Quận đoàn 2, đạt giải Ba và 2 giải Khuyến khích.

 Các thí sinh vui mừng đạt được giải thưởng cao của cuộc thi Lập trình Makerthon 2018.

Cuộc thi Lập trình Makerthon 2018 - lần II dành cho học sinh, sinh viên (HS-SV) đã nhận được 49 ý tưởng đăng ký tham gia, hướng đến những ứng dụng trên thiết bị di động, sản phẩm tích hợp bo mạch, linh kiện điện tử viễn thông… ở lĩnh vực Giao thông.

Vượt qua vòng sơ loại, 36 ý tưởng được chọn tranh tài ở vòng chung kết, nơi các đội thi có 48 giờ đồng hồ để lập trình hoàn thiện sản phẩm tại chỗ. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho ý tưởng “Xây dựng mô hình mô phỏng và ứng dụng phương pháp học tăng cường trong tối ưu hóa tín hiệu đèn giao thông” của SV trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM; giải Nhì cho ý tưởng “Mắt kính thông minh” của SV trường ĐH Công nghệ TPHCM; giải Ba cho ý tưởng “Hệ thống chống vượt đèn đỏ” của SV trường ĐH Công nghệ thông tin TPHCM; và 5 giải Khuyến khích.

Cuộc thi Thiết kế - Chế tạo - Ứng dụng 2018 - lần VI tìm kiếm những sản phẩm khoa học, công nghệ có tính ứng dụng vào thực tiễn, tập trung các lĩnh vực: cơ khí, kỹ thuật, tự động hóa, điện - điện tử, y tế, giáo dục, vật liệu mới, xây dựng… cũng đã trao 4 huy chương vàng, 7 huy chương bạc và 9 huy chương đồng.

Nhóm tác giả với đề tài "Bộ tranh ảnh cổ động an toàn giao thông" vinh dự đạt giải Nhì cuộc thi sáng tạo trẻ "Giao thông xanh"  2018, chụp hình lưu niệm với đại diện Ban giám khảo cuộc thi.

Được triển khai từ tháng 2, cuộc thi Sáng tạo Trẻ “Giao thông xanh” 2018, Thành đoàn phối hợp Ban An toàn Giao thông và Đại học Giao thông - Vận tải TPHCM tổ chức, đã nhận được 114 ý tưởng tìm kiếm các giải pháp, mô hình giải quyết các vấn đề giao thông của TP. Kết quả, 3 giải Nhì được trao cho các ý tưởng “Vật liệu mới NC ứng dụng làm gạch lót vỉa hè thân thiện với môi trường” của SV trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, “Cầu vượt đi bộ kết hợp trạm xe buýt tại nút giao đường Điện Biên Phủ và đường D2, quận Bình Thạnh” của SV trường ĐH Giao thông - Vận tải TPHCM và “Bộ tranh ảnh cổ động an toàn giao thông” nhóm SV thuộc trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Trần Đại Nghĩa, Học viện Hành chính Quốc gia - Phân hiệu TPHCM; còn có 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích (không có giải Nhất).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm