rssheader

19/09/2021

Việt Nam “gặt vàng” tại 18th ASEAN University Games

Trung Toàn (từ Singapore) - 15/07/2016, 10:05 GMT+07 | Trẻ
Việt Nam “gặt vàng” tại 18th ASEAN University Games

Trong ngày thi đấu này, Đoàn thể thao sinh viên Việt Nam đã ra quân thi đấu tranh tài ở 3 trong tổng số 4 môn tham dự tại Đại hội là: Pencack Silat, bóng bàn (đồng đội, nam nữ), điền kinh - các vận động viên của chúng ta đã nỗ lực hết mình và thi đấu vô cùng xuất sắc khi liên tiếp giành được 7 chiếc huy chương vàng, 2 huy chương bạc. Trong đó, đáng chú ý nhất là hai chiếc huy chương vàng của môn bóng bàn ở nội dung đồng đội nam, nữ.

Những vận động viên xuất sắc mang về huy chương vàng đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam sinh viên Việt Nam tại 18th ASEAN University Games ở môn điền kinh là Nguyễn Văn Công – sinh viên trường đại học TDTT Bắc Ninh - ở nội dung nhảy xa ba bước.

Sau đó ít phút, ở nội dung 5.000m đi bộ, vận động viên Phạm Thị Huệ – sinh viên trường đại học TDTT Bắc Ninh - xuất sắc cán đích để giành huy chương vàng với thành tích 17 phút 57.

Ngay sau đó, cũng ở nội dung này, Lê Văn Thao cũng đã bỏ xa các đối thủ khác và cán đích với thành tích 15 phút 08 để giành huy chương vàng.

Vẫn là môn điền kinh, 2 sinh viên Nguyễn Thành Nhân (nhảy cao) và Bùi Thị Xuân (ném lao) đã liên tiếp giành thêm hai huy chương vàng cho đoàn thể thao sinh viên Việt Nam.

Khép lại ngày thi đấu thứ hai (14/7), các vận động viên điền kinh còn mang về thêm cho đoàn thể thao sinh viên Việt Nam hai huy chương bạc ở nội dung chạy 100m nữ và 100m nam.

Có thể nói, ngày thi đấu hôm qua (14/7) là ngày thi đấu rất thành công và xuất sắc đối với các vận động viên bóng bàn Việt Nam khi Mai Hoàng Mỹ Trang, Nguyễn Thị Việt Linh và Nguyễn Thị Nga vượt qua các vận động viên Thái Lan, giành chiếc huy chương vàng ở nội dung đồng đội nữ.

Ở nội dung đồng đội nam, Dương Văn Nam, Nguyễn Văn Ngọc, Nguyễn Anh Tú tuy được đánh giá không cao ở nội dung này, nhưng với tinh thần thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, các vận động viên đã thi đấu rất nỗ lực và vượt đội chủ nhà Singapore ở trận cuối cùng để giành chiếc huy chương vàng.

Ông Đỗ Đức Sơn – huấn luyện viên đội bóng bàn nam - khấn khởi chia sẻ: “Trước khi lên đường tham gia tranh tài ở 18th ASEAN University Games, chúng tôi không nghĩ đến việc giành được huy chương ở nội dung đồng đội, bởi ở nội dung này không phải là thế mạnh.

Nhưng với tinh thần thi đấu hết mình, vượt qua được sức ép tâm lý, các vận động viên đã lần lượt đánh bại các đối thủ mạnh như Thái Lan, Malaysia, Indonesia có mặt ở trận chung kết và đánh bại chủ nhà Singapore để giành huy chương vàng. Đây thực sự là một phần thưởng xứng đáng cho sự cố gắng vượt lên chính mình của các vận động viên ở một sân chơi lớn nhất khu vực dành cho sinh viên...”.

Kết thúc ngày thi đấu thứ hai, Đoàn thể thao sinh viên Việt Nam giành được 7 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và tạm thời xếp ở vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng.

Dẫn đầu trên bảng xếp hạng của 18th ASEAN University Games là Thái Lan với 38 huy chương (15HCV, 12 HCB và 11 HCĐ); Indonesia xếp thứ hai với 44 huy chương (13 HCV, 21 HCB và 10 HCĐ); Malaysia xếp ở vị trí thứ 3 với 25 huy chương (9 HCV, 7 HCB và 9 HCĐ); chủ nhà Singapore xếp ở vị trí thứ 5 (sau Việt Nam) với 6HCV, 5 HCB và 8 HCĐ, xếp tiếp theo là các đoàn Philippines, Myanmar, Lào và Đông Timor…

Hôm nay (15/7), 18th ASEAN University Games sẽ tiếp tục bước vào ngày tranh tài thứ ba. Trong ngày thi đấu này, Đoàn thể thao sinh viên Việt Nam tiếp tục ra quân thi đấu ở các môn: bóng bàn đôi nữ, Pencak Silat và điền kinh ở các nội dung nhảy xa, chạy 800m nam, nhảy cao 200m nam - nữ.

Quốc kỳ, quốc ca Việt Nam liên tiếp vang lên tại 18th ASEAN University Games
Ông Phạm Văn Liệu (bên phải) – Phó trưởng đoàn thể thao sinh viên Việt Nam và đại diện BTC trao huy chương cho các VĐV đoạt giải
Ngay trong ngày ra quân các VĐV điền kinh đã giành được 7 HCV, 2 HCB
Các VĐV bóng bàn nam đã rất xuất sắc vượt qua đội chủ nhà Singapore và giành HCV ở nội dung đồng đội nam
Niềm vui của ban huấn luyện và các VĐV đội bóng bàn khi giành 2 huy chương vàng ở nội dung đồng đội nam, đồng đội nữ
Hôm nay (15/7) điền kinh tiếp tục tranh tài và hy vọng các VĐV sẽ tiếp tục mang HC về cho đoàn thể thao sinh viên Việt Nam
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm