rssheader

04/12/2020

Tuyên dương những mô hình bảo vệ thiên nhiên và môi trường trong trường học

Vân Anh - 23/03/2019, 22:42 GMT+07 | Trẻ
Mô hình Vườn rau em chăm” tại Trường Tiểu học Dịch Vọng B (Hà Nội) Mô hình Vườn rau em chăm” tại Trường Tiểu học Dịch Vọng B (Hà Nội)

Sau 4 tháng triển khai thực hiện, Chương trình bình chọn đã tiếp nhận hồ sơ đăng ký củ 250 trường mầm non, tiểu học và THCS khu vực miền Bắc, với 301 mô hình.

Trong đó, có các trường ở các tỉnh biên giới, miền núi như: Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Cao Bằng; các tỉnh trung du như: Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc; các tỉnh/thành phố như: Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Dương”.

Theo kết quả thẩm định vòng 1 (vòng sơ loại), Ban Tổ chức đã chọn được 85 mô hình đủ điều kiện lọt vào vòng 2 (vòng thẩm định trực tiếp).

Sau thời gian thẩm định vòng 2, Ban Tổ chức đã quyết định công nhận 37 mô hình tiêu biểu, có số điểm cao nhất để công bố, trao giải gồm: 10 mô hình loại A, 15 mô hình loại B và 12 mô hình loại C.

Trong số các mô hình được trao giải có những mô hình sáng tạo, có ý nghĩa thiết thực của học sinh trong bảo vệ môi trường học đường và nhiều mô hình có sức lan tỏa ra cộng đồng dân cư.

Trao giải cho 10 mô hình được bình chọn trực tuyến nhiều nhất 

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn thực hiện phương thức bình chọn trực tuyến. Sau một tháng hoạt động đã có trên 1 triệu lượt người tương tác, giúp cho Ban Tổ chức xét chọn ra 11 mô hình được nhiều người bình chọn nhất.

Trong khuôn khổ của chương trình, Ban Tổ chức đã tổ chức triển lãm tranh về các mô hình bảo vệ thiên nhiên, môi trường trong trường học như: Mô hình trồng hoa tại trường mầm non Tràng An, mô hình trồng rau tại trường mầm non Mai Dịch, mô hình “Vườn rau em chăm” tại trường tiểu học Dịch Vọng B.

Lễ công bố và trao giải “Chương trình bình chọn mô hình tiêu biểu về bảo vệ thiên nhiên và môi trường trong học đường” năm 2018 khu vực miền Nam dự kiến diễn ra vào tháng 5/2019; khu vực miền Trung - Tây Nguyên diễn ra vào tháng 10/2019.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm