rssheader

14/06/2021

Tưởng niệm nam sinh quên mình cứu bạn bị đuối nước

Nhật Quỳnh - 05/05/2021, 12:59 GMT+07 | Trẻ
Tưởng niệm nam sinh quên mình cứu bạn bị đuối nước

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nên tại buổi lễ tưởng niệm sinh viên Nguyễn Văn Nhã, tất cả mọi người đều tuân thủ các quy định về phòng dịch, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi tới tham dự buổi lễ.

Nhiều sinh viên tham gia buổi lễ không cầm được nước mắt khi nhìn thấy những hình ảnh vui tươi của Nhã....

Nhiều sinh viên tham gia buổi lễ không cầm được nước mắt khi được bạn bè chia sẻ những ngày Nhã theo học ở trường, tham gia các hoạt động thiện nguyện….

Tại lễ tưởng niệm, sinh viên, giảng viên trường Đại học Khoa học xếp hàng dài đặt hoa, nến lên bàn tưởng nhớ Nhã.

Hàng trăm sinh viên, giảng viên trường Đại học Khoa học xếp hàng dài đặt hoa, nến lên bàn tưởng nhớ Nhã người đã đã quên mình cứu bạn bị đuối nước.

Hàng trăm ngọn nến thắp sáng lên trong khuôn viên ngôi trường mà em đã có gần 4 năm gắn bó, với bao ước mơ hoài bão vẫn còn dang dở.

Ông Huỳnh Văn Chương - Phó Giám đốc ĐH Huế mắt ngấn lệ chia sẻ: Sự ra đi của Nhã là một mất mát quá lớn, sự thương tiếc vô cùng đối với gia đình, bạn bè, người thân, trường ĐH Khoa học - ĐH Huế. Lòng tốt, sự tử tế, tinh thần nhân văn, nhân ái của em sẽ không bao giờ bị lãng quên.

“Soi mình vào những điều tử tế của Nhã để mỗi người cần sống tốt đẹp hơn, có trách nhiệm hơn - dù không làm “hiệp sĩ”, không thể là “anh hùng”, nhưng ít nhất hãy là một công dân có ích, có ý thức, làm tròn bổn phận của mình với cộng đồng nơi mình đang sinh sống” – ông Chương chia sẻ thêm.

Trước đó, như báo GD&TĐ đã đưa tin, vào chiều 30/4, Nhã cùng nhóm bạn đi chơi và tắm biển ở xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trong lúc tắm, Nhã phát hiện nhóm bạn nữ có dấu hiệu bị đuối nước. Nhã liền ứng cứu, dìu được ba nữ sinh viên vào bờ an toàn. Tuy nhiên do bị đuối sức, Nhã bị sóng cuốn ra xa, mất tích.

Khoảng 30 phút sau, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy nam sinh trên và đưa lên cấp cứu ở Bệnh viện Trung ương Huế nhưng nạn nhân đã không qua khỏi.

Ngày 4/5, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có Quyết định về việc truy tặng Bằng khen của cho em Nguyễn Văn Nhã  về hành động dũng cảm trong công tác cứu hộ, cứu nạn. Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã có tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ trình Chủ tịch nước xét truy tặng Huân chương Dũng cảm cho em Nguyễn Văn Nhã.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm