rssheader

19/09/2021

Tuổi trẻ EPU "giải cứu" nông sản cho nông dân Hải Dương

Đăng Chung - 04/03/2021, 13:59 GMT+07 | Trẻ
Ngay từ sáng sớm, các tình nguyện viên Trường Đại học Điện lực đã có mặt ở trường để tham gia hoạt động ý nghĩa này. Ngay từ sáng sớm, các tình nguyện viên Trường Đại học Điện lực đã có mặt ở trường để tham gia hoạt động ý nghĩa này.

Sáng 4/3 ghi nhận của PV Báo GD&TĐ tại điểm "giải cứu" nông sản số 235 đường Hoàng Quốc Việt (cổng chính Trường Đại học Điện lực) đã tấp nập từ 7h sáng.

Thầy Chu Văn Tuấn - Bí thư Đoàn trường Đại học Điện lực cho biết, chỉ trong vài giờ đồng hồ, cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường cùng người dân đã "tiêu thụ" hơn 1,5 tấn củ, quả hưởng ứng chiến dịch "Chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân Hải Dương".

Thầy Tuấn bày tỏ, đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn to lớn, nêu cao tinh thần tương thân tương ái”, "lá lành đùm lá rách" trong bối cảnh dịch bệnh ảnh hưởng tới đời sông của các hộ nông dân. 

"Tuổi trẻ EPU mong rằng những nỗ lực trên sẽ giúp bù đắp phần nào thiệt hại cho nông dân Hải Dương do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Tuổi trẻ EPU mong muốn dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt hơn để việc sản xuất, kinh doanh của nông dân ổn định trở lại...", thầy Tuấn nói.

Chị Bùi Thị Lụa (Trường Đại học Điện lực) là tình nguyện viên của chương trình chia sẻ, những ngày qua nhiều người đến từ sớm vừa mua ủng hộ vừa góp sức xếp dỡ rau củ quả. 

Người dân hưởng ứng "giải cứu" nông sản cùng tuổi trẻ EPU.

Chị Lụa cũng nhấn mạnh, đây là việc làm hết sức thiết thực, kịp thời của nhà trường dành cho nông dân Hải Dương. Đồng thời, truyền lửa cho cán bộ viên chức, người lao động tinh thần đoàn kết, sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau.

Sinh viên Đặng Thùy Trang (khoa Kinh tế và Quản lý - Trường Đại học Điện lực) tâm sự, gia đình em cũng làm nông, rất thấu hiểu việc nông sản không tiêu thụ được sẽ ảnh hưởng như thế nào. Khi Ban chấp hành Đoàn trường phát động chương trình em đã hưởng ứng ngay và kêu gọi người thân, bạn bè tới mua ủng hộ.

"Em xúc động khi được góp một phần vào việc làm vô cùng ý nghĩa, chia sẻ gánh nặng cho bà con vùng dịch tiêu thụ  nông sản, giúp hàng chục tấn củ quả không bị đổ bỏ, lãng phí...”, Trang chia sẻ.

Còn sinh viên Phạm Văn Duẩn cho biết, mặc dù phải tới sớm đón xe, phân chia nông sản, bán hàng khá mệt nhưng em cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì được góp một phần bé nhỏ của mình để sẻ chia.

Các tình nguyện viên và người dân thực hiện nghiêm công tác phòng dịch tại điểm "giải cứu" nông sản.

Ngoài cán bộ, giảng viên trường Đại học Điện lực thì có rất nhiều người dân đi qua điểm tiêu thụ và rất hào hứng ủng hộ. “Việc làm của Đoàn Thanh niên trường Đại học Điện lực rất ý nghĩa. Qua báo chí tôi thấy nông dân ở Hải Dương vất vả, thu hoạch xong không bán được nên tôi đến đây ủng hộ...", chị Cao Thị Thắng ngõ 120 Hoàng Quốc Việt nói.

Theo chị Thắng cũng bày tỏ, ủng hộ cho nông dân vùng dịch là việc làm cần thiết. Trong khi đó, giá cả cũng rẻ hơn so với mua ngoài chợ và chất lượng đảm bảo nguồn gốc.

Thầy Chu Văn Tuấn cũng cho biết thêm, từ ngày 2/3 đến ngày 4/3, chiến dịch: “Chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân Hải Dương” đã tiêu thụ khoảng 5 tấn nông sản cho nông dân Hải Dương. 

Theo thầy Tuấn, điểm tiêu thụ tại cổng trường Đại học Điện lực, mặt đường Hoàng Quốc Việt nên rất thuận tiện cho người dân tham gia ủng hộ.

"Những ngày qua tình nguyện viên có mặt rất sớm để sắp xếp nông sản từ xe bán tải ra ngoài và chia nông sản thành các túi đáp ứng nhu cầu người mua. Việc vận chuyển nông sản có giấy phép vận chuyển và hợp đồng thu mua. Đồng thời, đảm bảo các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, phun khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19...", thầy Tuấn thông tin thêm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm