rssheader

28/02/2021

Truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho nam sinh lớp 12 cứu bạn đuối nước

Hồ Lài - 12/06/2019, 11:12 GMT+07 | Trẻ
Gia đình em Đậu Văn Toàn thay con nhận Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" Gia đình em Đậu Văn Toàn thay con nhận Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm"

Ngày 12/6, anh Nguyễn Mạnh Cường – Bí thư Huyện đoàn Đô Lương (Nghệ An) thông tin: Thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn Nghệ An, Ban thường vụ Huyện đoàn Đô Lương đã trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đại diện gia đình em Đậu Văn Toàn (SN 2001, trú xã Đông Sơn, huyện Đô Lương).

Huy hiệu này của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành để trao tặng cho những tấm gương tuổi trẻ dũng cảm trong chiến đấu, lao động học tập và trong cuộc sống.

Như đã đưa tin trước đó, chiều 15/4, nhóm nam sinh từ 14-16 tuổi ra đập Bà Đạo (Đô Lương) để tập bơi. Trong lúc tập bơi, em Trần Văn Đức (SN 2005) bị đuối nước chới với.

Lúc đó, em Đậu Văn Toàn trên đường từ nhà đi ra đập nghe thấy tiếng kêu cứu đã lao xuống nước, bơi ra lôi Đức lên. Toàn đẩy em Đức vào khu vực nước nông, an toàn và hô người ném áo phao xuống. Nhưng chưa kịp nhận áo phao Toàn bị hút vào vùng nước sâu, đuối nước và tử vong. Đến tối cùng ngày, thi thể nam sinh mới được tìm thấy.

Đậu Văn Toàn là học sinh lớp 12T3, Trường THPT Đô Lương 1, huyện Đô Lương, Nghệ An. Em là một học sinh chăm ngoan, lễ phép, lực học tốt. Hoàn cảnh gia đình làm nông nghiệp, sau khi đi học về em thường xuyên phụ giúp bố mẹ công việc nhà.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Toàn đã đăng ký nguyện vọng vào trường Hải quân, nhưng ước mơ trở thành chiến sĩ của em đã mãi mãi dừng lại ở tuổi 18.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Đậu Văn Toàn, ghi nhận và cảm phục sự hi sinh thân mình để cứu người của nam sinh xứ Nghệ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm