rssheader

02/12/2020

Trường phổ thông công lập đầu tiên tại Việt Nam đưa chương trình PTTH Nam Úc vào giảng dạy

Anh Tú - 06/08/2018, 14:45 GMT+07 | Trẻ
PGS.TS Phạm Hoàng Quân- Hiệu trưởng Trường ĐH Sài Gòn nhận giấy chứng nhận từ bà Cathy Schultz- Giám đốc chương trình PTTH Bang Nam Úc SACE International. PGS.TS Phạm Hoàng Quân- Hiệu trưởng Trường ĐH Sài Gòn nhận giấy chứng nhận từ bà Cathy Schultz- Giám đốc chương trình PTTH Bang Nam Úc SACE International.
Đây là sự kiện đánh dấu bước ngoặt quan trọng của trường Trung học Thực hành Sài Gòn khi trở thành trường THPT công lập đầu tiên tại Việt Nam chính thức đưa chương trình PTTH bang Nam Úc SACEI vào giảng dạy song song với chương trình PTTH của Bộ GD&ĐT Việt Nam.

Trong khuôn khổ sự kiện, bà Cathy Schultz - Giám đốc chương trình PTTH Bang Nam Úc SACE International đã giới thiệu về chương trình SACE và cơ hội học tập cho học sinh tại Việt Nam. Theo đó, chương trình SACE là chương trình dự bị đại học hàng đầu bang Nam Úc được chuyển giao thành công tại một số nước trên thế giới.

Chương trình do Ủy ban Trung học Nam Úc (SACE Board) - cơ quan giáo dục trực thuộc chính quyền bang Nam Úc chịu trách nhiệm xây dựng, kiểm định, đánh giá, báo cáo và chứng nhận kết quả.

SACEI trang bị cho học sinh nền tảng kiến thức toàn diện, phát triển năng lực tư duy, khả năng đánh giá, phản biện, đồng thời, học sinh được rèn luyện phẩm chất đạo đức, giá trị sống nhân văn và ý thức trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

Sau khi hoàn thành chương trình học SACE, học sinh sẽ được cấp văn bằng Tú tài của bang Nam Úc và nhận vào các trường ĐH được xếp hạng hàng đầu tại Úc (hay còn gọi là ATAR).

 PGHS.TS Phạm Hoàng Quân trao đổi với đại biểu

Được biết, từ khi triển khai tới nay đã có hơn 10 cơ sở quốc tế đưa chương trình vào giảng dạy, với trên 40.000 học sinh đăng kí theo học.

Tại Việt Nam, học sinh phải hoàn thành 5 môn học chuẩn quốc tế theo giáo trình và giáo viên do Ủy ban SACE xây dựng, kiểm định và quản lý.

Ngoài việc được nhận đồng thời hai bằng tốt nghiệp PTTH của Úc và Việt Nam, học sinh sẽ được miễn IELTS khi xét tuyển vào các trường ĐH tại Úc và còn tiết kiệm 80% chi phí học tập. Bằng tốt nghiệp SACEI cấp cho học sinh Việt Nam cũng tương đương với bằng cấp cho học sinh học tại Úc hay những cơ sở đào tạo khác của SACEI trên thế giới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm