rssheader

24/11/2020

Trao học bổng Canon – Chắp cánh nhân tài

Hiền Anh - 14/10/2018, 11:53 GMT+07 | Trẻ
Ông Minoru Niimura – Tổng Giám đốc công ty TNHH Canon Việt Nam trao học học bổng cho các em HS, SV nghèo vượt khó Ông Minoru Niimura – Tổng Giám đốc công ty TNHH Canon Việt Nam trao học học bổng cho các em HS, SV nghèo vượt khó

Tới dự có ông Nguyễn Thiên Tú, Giám đốc Trung tâm VSDS; ông Minoru Niimura – Tổng Giám đốc công ty TNHH Canon Việt Nam; cùng các thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên (HS, SV) đến từ các trường tại Hà Nội.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “Ngày hội Tân sinh viên – Vững bước tương lai” năm 2018.

Học bổng “Canon - Chắp cánh nhân tài” năm học 2018 - 2019 được triển khai trên phạm vi toàn quốc nhằm hỗ trợ cho những HS, SV có hoàn cảnh khó khăn, thành tích học tập xuất sắc nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Ông Minoru Niimura – Tổng Giám đốc công ty TNHH Canon Việt Nam trao học học bổng cho các em HS, SV nghèo vượt khó 

Tại Lễ trao học bổng “Canon – Chắp cánh nhân tài” lần này, Trung tâm VSDS đã trao cho 36 bạn HS, SV tiêu biểu đang học trên địa bàn thành phố Hà Nội (23 học sinh và 13 sinh viên tiêu biểu).

Chia sẻ và tìm hiểu hoàn cảnh của các em HS, SV nghèo vượt khó được nhận học bổng năm học 2018 - 2019, Bộ GD&ĐT, Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm VSDS và Công ty TNHH Canon Việt Nam đã cử đại diện xuống thực tế tại tỉnh Nghệ An, Phú Yên, TP HCM và Kiên Giang tìm hiểu, thăm hỏi và động viên các em cố gắng tiếp tục học tập, rèn luyện.

Nhiều HS, SV đến tham gia, cổ vũ 

Nhằm khích lệ và động viên các em HS, SV nghèo, vượt khó vươn lên trong học tập, ông Nguyễn Thiên Tú – Giám đốc Trung tâm VSDS cho biết: “Những HS, SV đã nhận học bổng năm học 2018 - 2019 có thể tiếp tục nhận được học bổng “Canon - Chắp cánh nhân tài” ở những năm học tiếp theo cho đến khi tốt nghiệp nếu giữ vững thành tích học tập, rèn luyện tốt; đồng thời Canon Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam cũng sẽ hỗ trợ, theo sát quá trình học tập cũng như con đường lập nghiệp của các em sau khi ra trường để tạo nền tảng phát triển và nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng tương lai”.

Học bổng “Canon – Chắp cánh nhân tài” được bắt đầu từ năm học 2014 - 2015. Năm học 2018-2019 là năm thứ 5 được triển khai, thực hiện.

Tổng số tiền đã trao cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó tính đến năm học 2018 - 2019 là gần 5,8 tỉ đồng

Số HS, SV đã được nhận học bổng: 140 em (trong đó có 74 sinh viên, 66 học sinh); Trị giá mỗi suất học bổng dành cho sinh viên là 24 triệu đồng/suất/1 năm học, học sinh là 16,2 triệu đồng/suất/1năm học.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm