rssheader

31/07/2021

Trao giải cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam với An toàn giao thông” năm 2020

Vân Anh - 11/01/2021, 23:35 GMT+07 | Trẻ
Trần Nguyễn Uyên Nghi bên tác phẩm đạt giải đặc biệt của Cuộc thi. Trần Nguyễn Uyên Nghi bên tác phẩm đạt giải đặc biệt của Cuộc thi.

Phát biểu tại Lễ tổng kết, ông Bùi Quang Huy, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: Cuộc thi được tổ chức nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho thiếu nhi và cộng đồng.

Ngay từ khi phát động và triển khai, Cuộc thi đã thu hút được sự chỉ đạo, tham gia của Hội đồng Đội các cấp, các Cung, Nhà Thiếu nhi, các Liên đội và đông đảo thiếu nhi cả nước.

Mỗi bức tranh tham gia cuộc thi đều phản ánh chân thật và diễn tả được những vấn đề giao thông đang nóng bỏng, nổi cộm và nhức nhối của xã hội hiện nay thông qua lăng kính của trẻ thơ, cũng như nói lên ước mơ của trẻ em về một cuộc sống không còn những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông gây ra.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy mong muốn, cuộc thi sẽ được tổ chức thường niên, để thiếu nhi cả nước có cơ hội được giao lưu, học hỏi, thỏa sức thể hiện khả năng hội họa của mình thông qua các bức tranh vẽ về chủ đề giao thông, đồng thời cũng là một hoạt động truyền thông hiệu quả góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức về lĩnh vực an toàn giao thông cho các em học sinh nói riêng và cộng đồng nói chung.

 Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy trao Giải đặc biệt cho em Trần Nguyễn Uyên Nghi.
Đại diện Bộ GD&ĐT tặng phần thưởng cho các tác giả đoạt giải.

Năm 2020, cuộc thi đã nhận được hơn 500 nghìn bức tranh gửi về tham dự. Với những nét vẽ hồn nhiên, trong sáng qua nhiều góc nhìn khác nhau ở mỗi tác phẩm, các em không chỉ thể hiện những kiến thức, hiểu biết của mình về an toàn giao thông mà còn góp phần tuyên truyền, xây dựng những nét đẹp văn hóa khi tham gia gia thông.

Tại lễ tổng kết, Ban Tổ chức đã trao một giải đặc biệt cho em Trần Nguyễn Uyên Nghi (lớp 7A9, Trường Trung học thực hành Sài Gòn, TP Hồ Chí Minh); hai giải Nhất cho các em Bùi Gia Hân (lớp 5E1, Trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền, TP Hải Phòng) và Vũ Gia Hân (lớp 5A5, Trường Tiểu học Lô-mô-nô-xốp, TP Hà Nội). Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao 4 giải Nhì, 10 giải Ba và 30 giải khuyến khích cùng 15 giải tập thể tặng các đơn vị có số lượng tác phẩm dự thi và đạt giải nhiều nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm