Thầy trò Thủ đô thi “An toàn giao thông” bằng hình thức trực tuyến

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có hướng dẫn tổ chức Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho GV và HS trung học năm học 2020-2021.
HS thi trực tuyến trắc nghiệm về kiến thức ATGT.
HS thi trực tuyến trắc nghiệm về kiến thức ATGT.

Cuộc thi tổ chức theo hình thức trực tuyến bằng cách trả lời trực tiếp câu hỏi trắc nghiệm và đính kèm bài tự luận trực tiếp trên Website: https://giaoducatgttrongtruonghoc.com.vn/. Đối tượng dự thi là cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường THCS, THPT trên địa bàn Thành phố; Học sinh cấp THCS và HS lớp 10; lớp 11 cấp THPT. Những GV, HS đã đoạt giải Ba trở lên ở những năm học trước sẽ không tham gia cuộc thi năm học 2020-2021.

Nội dung thi dành cho HS bao gồm 2 vòng: Vòng 1, thi trắc nghiệm về kiến thức ATGT, Luật giao thông đường bộ và câu hỏi tự luận; vòng 2, giao lưu tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn dành cho học sinh xuất sắc ở vòng 1. Nội dung thi dành cho GV cũng gồm 2 vòng: Vòng 1, thi trắc nghiệm về kiến thức ATGT, Luật Giao thông đường bộ, làm bài tự luận và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy và giáo dục ATGT cho HS hoặc xử lý các tình huống sư phạm; vòng 2, dành cho GV xuất sắc ở vòng 1.

Thời gian tổ chức thi vòng 1 từ 13/1 đến 6/2/2021; vòng 2 dành cho GV, HS xuất sắc ở vòng 1; Bộ GD&ĐT dự kiến tổng kết, trao giải cho các tập thể, cá nhân, các Sở GD&ĐT có kết quả dự thi xuất sắc nhất trong tháng 3/2021 tại thành phố Đà Lạt hoặc thành phố Cần Thơ.

Đây là hoạt động thường niên nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục, nâng cao kiến thức An toàn giao thông cho HS trung học do Bộ GD&ĐT, Ủy ban ATGT Quốc gia và Cục Cảnh sát giao thông phối hợp tổ chức.

Chương trình “Trường em thay áo mới” tiến hành sơn mới trường học tại Sóc Trăng.

Trường học Sóc Trăng 'thay áo mới'

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng vừa nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.