rssheader

06/03/2021

Trải nghiệm thú vị tại ngày hội "Hướng nghiệp, dạy nghề"

Anh Tú - 18/10/2020, 16:48 GMT+07 | Trẻ
Học sinh tìm hiểu thông tin ngành ghề tại Trường Trung cấp công nghệ Bách khoa. Học sinh tìm hiểu thông tin ngành ghề tại Trường Trung cấp công nghệ Bách khoa.

Ngày hội thu hút hơn 2.000 học sinh của các trường THCS, THPT trên địa bàn TP.HCM tham gia. Tại ngày hội, các học sinh được tham gia thi trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp, tư vấn kỹ năng chọn nghề nghiệp, tham quan và trực tiếp tìm hiểu các ngành nghề đào tạo của các trường trung cấp, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM.

Nét mới lạ của ngày hội hướng nghiệp, dạy nghề năm nay là các trường đã mang tới ngày hội những trang thiết bị đào tạo nghề để minh họa trực tiếp cho học sinh hiểu hơn về nghề, ngành học mà sắp tới các em sẽ lựa chọn.

Đơn cử như Trường trung cấp Công nghệ Việt Mỹ ngoài việc giới thiệu những ngành học đang “hot” và thu hút lượng học viên rất lớn hiện nay như: Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp, Dịch vụ thẩm mỹ, Điều dưỡng nha khoa, Điều dưỡng, Công tác xã hội... Đơn vị này còn đưa tới ngày hội hệ thống đồ nghề đào tạo lĩnh vực phun xăm trên da, chăm sóc da…

Rất đông học sinh tìm hiểu về nhóm ngành nghề chăm sóc sắc đẹp tại Trường trung cấp Công nghệ Việt Mỹ

Trường trung cấp công nghệ Bách Khoa thì mang các mô hình hệ xương người, máy đo huyết áp, ống nghe…các công nghệ và giải pháp chăm sóc da, làm đẹp thẩm mỹ.

Ông Hoàng Ngọc Hai Bảo- Hiệu phó Trường trung cấp Bách Khoa nhìn nhận; Với bối cảnh và xu hướng nhân lực đang thay đổi nhanh chóng, nhất là xu hướng chọn nghề của học sinh ngày nay, ngoài việc “thực chiến” trong quá trình đào tạo, học sinh cần hiểu sâu về ngành nghề mà mình sẽ theo học.

Ông Trần Văn Chuyền- Hiệu phó Trường trung cấp Công nghệ Việt Mỹ cũng cho rằng: Với xu hướng dịch chuyển từ học ĐH sang học nghề khá lớn hiện nay của học sinh, việc các trường định hình và xây dựng nhiều bậc, hệ đào tạo nghề ngắn, trung và dài hạn sẽ mang đến cho học sinh nhiều lựa chọn học nghề phù hợp với bản thân. Trường trung cấp Công nghệ Việt Mỹ hiện tuyển sinh và đào tạo chính quy 23 ngành nghề, trong đó có rất nhiều ngành nghề, mới, thiết thực với cuộc sống như: Phun xăm thêu trên da, Chăm sóc da, Làm đẹp, Xoa bóp bấn huyệt và vật lý trị liệu, chăm sóc nuôi dưỡng.

Phát biểu tại ngày hội, ông Nguyễn Quang Cường, đại diện Ban Tổ chức cho biết: Ngày nay với sự phát triển và bùng nổ của cuộc CMCN 4.0, các ngành nghề trong xã hội đều có sự thay đổi, có ngành nghề sẽ mất đi và đồng thời cũng có nhiều ngành nghề mới xuất hiện.

Một đơn vị đang giới thiệu về nghề tạo mẫu tóc đến với học sinh tại ngày hội

"Để tìm cho mình được một ngành nghề phù hợp với yêu cầu phát triển của xã hội là một điều không đơn giản, đặc biệt là với các em học sinh khi đứng trước quyết định chọn ngành nghề theo học. Đến trực tiếp tại ngày hội, được gặp trực tiếp các trường, được tư vấn trực tiếp ngành nghề sẽ giúp các em nhận ra bản thân phù hợp với ngành nghề nào, giúp các em nhận ra cơ hội phát triển với nghề lâu dài và đi xa hơn với nghề của mình đã lựa chọn"- ông Cường nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm