rssheader

13/08/2020

TP.HCM: Sôi nổi lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2020

12/07/2020, 16:00 GMT+07 | Trẻ
TP.HCM: Sôi nổi lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2020 TP.HCM: Sôi nổi lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2020

Theo đó, các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè năm 2020 được triển khai từ ngày 12/7/2020 đến ngày 16/8/2020 với sự triển khai đồng loạt của 5 chương trình, chiến dịch tình nguyện gồm: Chiến dịch Mùa Hè Xanh, Chương trình Tiếp sức mùa thi, Chiến Hoa Phượng Đỏ, Chiến dịch Kỳ Nghỉ Hồng, Chiến dịch Hành Quân Xanh. 

Niềm vui trong ngày ra quân.

Mỗi chiến dịch được tổ chức nhằm vận động, tập hợp, phát huy từng nhóm đối tượng thanh niên với các công trình, phần việc phù hợp, cụ thể đã tạo điều kiện tốt để các bạn trẻ cống hiến, trưởng thành.

Đây cũng là lần đầu tiên, Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố và Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố triển khai các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè của thanh niên Thành phố theo quan điểm "3 chung": Chung ngày cao điểm - Chung chỉ tiêu - Chung công trình. 

Sẵn sàng cho các hoạt động tình nguyện ý nghĩa hè 2020.

Theo đó, cấp Thành xác lập 5 ngày hành động cao điểm và hệ thống các chỉ tiêu, công trình trọng điểm trong 36 ngày hè tình nguyện. 

Địa bàn hoạt động các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè năm 2020 diễn ra tại 24 quận, huyện của TP.HCM, 13 tỉnh khu vực Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Đồng bằng sông Cửu long và tại Đảo Thổ Chu (xã Thổ Châu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).

Các bạn trẻ hào hứng sẵn sàng tham gia các hoạt động cộng đồng trong mùa hè này.

Mùa hè tình nguyện năm 2020 cũng đánh dấu chặng đường 27 năm phát triển phong trào tình nguyện của thanh niên Thành phố. Năm 2020 cũng chính là thời điểm Chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng Đỏ kỷ niệm "15 năm mùa hoa chiến dịch trải nghiệm và trưởng thành". 

Phát biểu tại buổi lễ, chị Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Thành Đoàn TP khẳng định các hoạt động tình nguyện hè năm nay là hành động thiết thực của thanh niên thành phố cùng đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố chung tay khắc phục những hậu quả của dịch bệnh Covid-19, chung tay hỗ trợ đời sống nhân dân và đóng góp sức trẻ vào sự phát triển nền kinh tế của Thành phố.

Chị Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Thành Đoàn TP.HCM phát biểu tại lễ ra quân.

Đây là năm đầu tiên tuổi trẻ thành phố triển khai các chương trình, chiến dịch hè tình nguyện hè trong cùng một thời điểm với sự tham gia của hơn 350.000 lượt chiến sỹ tình nguyện.

Ban chỉ huy các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè đã chuẩn bị tổng thể các nguồn lực để tạo nên các công trình thiết thực, hiệu quả, có giá trị cộng đồng, chung tay với cộng đồng xã hội giải quyết những vấn đề còn tồn đọng, cấp thiết trên các địa bàn.

"Đây cũng là năm đầu tiên thành phố tổ chức các hoạt động tình nguyện trên không gian mạng với kỳ vọng tất cả các bạn trẻ đều có cơ hội chung sức xây dựng thành phố thông qua 5 ngày hoạt động cao điểm", chị Thanh Phương cho hay.

Ngay sau lễ ra quân, lãnh đạo Trung ương Đoàn, Thành Đoàn TP.HCM đã tham gia thực hiện một số công trình, phần việc đầu tiên của các chương trình, chiến dịch hè tình nguyện năm nay trên địa bàn thành phố.

Bạn trẻ tham gia cải tạo môi trường, khơi thông rạch Nhà Trà (Quận Thủ Đức) ngay sau lễ ra quân.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Tin nổi bật

  • Chưa cập nhật

Xem thêm