rssheader

02/03/2021

Tìm việc thời 4.0, cần hành trang đầy đủ nhất

ND - 14/05/2019, 11:42 GMT+07 | Trẻ
Sự kiện thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia Sự kiện thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia

Ngày hội hướng nghiệp và việc làm năm 2019 “Khơi nguồn lực, đón thành công” mang đến cho các bạn trẻ đã và đang trên ghế nhà trường tiếp cận với các công việc phù hợp với năng lực của mình thông qua các gian hàng tuyển dụng của các nhà tuyển dụng. Đã có hơn 70 đơn vị với 65 gian hàng, 1934 vị trí tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động dành cho người lao động.

 Các doanh nghiệp tuyển dụng và tư vấn trực tiếp SV 

Theo số liệu thống kê từ các gian hàng, có 1284 vị trí tuyển dụng, xuất khẩu lao động ở mọi trình độ (lao động phổ thông, lao động có trình độ Trung cấp, công nhân kỹ thuật, lao động có trình độ CĐ, ĐH trở lên). Cũng nhân dịp này, các doanh nghiệp cũng tiếp cận sinh viên, từ nhu cầu nhân lực của mình để nắm bắt chất lượng nguồn lực mình tuyển dụng trực tiếp, hoặc có những gợi ý, đặt hàng đào tạo về sau.  

Phát biểu tại Ngày hội, PGS.TS Nguyễn Duy Việt, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải, cho biết: Thông qua ngày hội tư vấn hướng nghiệp này chúng tôi cũng mong muốn có thêm những thông tin về thị trường, xu thế làm việc của thanh niên, sinh viên và yêu cầu của các nhà tuyển dụng, để có điều chỉnh nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu về nguồn lực, nhất là nguồn lực có trình độ cao phục vụ phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước.

Tại Ngày hội, các diễn giả đến từ nhiều doanh nghiệp đã trao các suất học bổng cho sinh viên có thành tích cao trong học tập và tinh thần vượt khó. Phần giao lưu, hai bên đã có những chia sẻ về đặc thù công việc, yêu cầu nhân lực, đồng thời đưa ra lời khuyên với các bạn trẻ, cho dù làm việc ở đâu, lĩnh vực nào, doanh nghiệp trong hay ngoài nước thì đều cần phải chuẩn bị cho mình một hành trang đầy đủ nhất khi bước vào làm việc, nhất là khi Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang ngự trị trên toàn cầu.

Có nhiều vị trí việc làm mang tính đặc thù của ngành giao thông, nhiều doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực Giao thông vận tải như: Công ty CP Vận tải và Thương mại Đường sắt, Tổng công ty vận tải Hà Nội, Tập đoàn Cienco4… Nhiều lĩnh vực khác như kinh tế, môi trường … cũng được các bạn trẻ quan tâm. Đã có những hợp đồng và thỏa thuận lao động được ký kết ngay tại ngày hội, đây thực sự là dịp để doanh nghiệp và người lao động đối thoại trực tiếp, hai bên cùng tìm cơ hội để gặp nhau trong một thị trường lao động đang hướng đến chất lượng ngày càng cao.    

Trường Đại học GTVT, với thế mạnh là địa chỉ hàng đầu đào tạo và nghiên cứu các ngành liên quan đến GTVT đã và luôn sẵn sàng cộng tác cùng các doanh nghiệp, đơn vị trong đào tạo và đào tạo lại đội ngũ cán bộ hiện có; tổ chức tư vấn hướng nghiệp và tuyển dụng, góp phần giải quyết các vấn đề mà doanh nghiệp quan tâm và đáp ứng những nguyện vọng chính đáng của thanh niên, sinh viên là có việc làm đúng với năng lực, trình độ và nguyện vọng của mình. - PGS.TS Nguyễn Duy Việt

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm