rssheader

23/09/2020

Thắt chặt tình đoàn kết sinh viên Việt - Lào

Minh Ngọc - 11/11/2018, 21:13 GMT+07 | Trẻ
Ngày hội của lưu học sinh Lào đã thắt chặt tình đoàn kết giữa các bạn sinh viên Lào đang theo học tại Trường CĐSP Huế

Ngày hội của lưu học sinh Lào đã thắt chặt tình đoàn kết giữa các bạn sinh viên Lào đang theo học tại Trường CĐSP Huế

Tham dự hội thao có 7 đội, với 500 vận động viên là những lưu học sinh Lào ở các tỉnh như Salavan, Sêkong, Champasak, Khammuon, A tapư Savanakhet và bộ môn Tiếng Việt đang học tập tại Huế.

Đến với ngày hội, các vận động viên là những du học sinh Lào đã tham gia thi đấu các nội như bóng đá nam nữ, bóng chuyền nam nữ, bóng rổ nam và cầu lông nam nữ.

Tại Thừa Thiên - Huế, thực hiện chương trình đào tạo lưu học sinh Lào, theo Hiệp định song phương giữa địa phương với 7 tỉnh, thành phố của nước bạn Lào đến nay các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn đã đào tạo khoảng 1.100 lưu học sinh Lào, trong đó gần 500 lưu học sinh Lào đã tốt nghiệp và được bố trí công tác tại các cơ quan chủ chốt của nước bạn Lào.

 TS. Hồ Văn Thành – Hiệu trưởng Trường CĐSP Huế cùng Ban đại diện lưu học sinh Lào thực hiện nghi thức khai mạc ngày hội lưu học sinh Lào tại trường CĐSP Huế.

Bên cạnh đó, các trường còn xây dựng khu ký túc xá cho hơn 500 lưu học sinh Lào cùng khu học tập và thực hành tiếng Việt và sân bãi thể dục thể thao.

Ngoài hoạt động dạy học, hàng năm nhà trường tổ chức các hoạt động nghiên cứu, tham quan thực tế, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của hai nước Việt Nam và Lào, qua đó góp phần xây dựng, vun đắp hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc.

Hàng năm, tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng cấp cho các tỉnh Salavan, Sêkong, Champasak, Khammuon, Savannakhet của nước bạn Lào hơn 10 suất học bổng/tỉnh về đào tạo tiếng Việt và học tiếp chuyên ngành cao đẳng, đại học.

Được biết, hội thao của du học sinh Lào tổ chức tại Trường CĐSP Huế diễn ra đến hết ngày 1/12/2018. Đây cũng là một trong những hoạt động của lưu học sinh Lào tổ chức nhân dịp chào mừng kỷ niệm lần thứ 43 Quốc khánh Cộng hòa DCND Lào (2/12/1945 – 2/12/2018).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm