rssheader

23/09/2020

Thái Nguyên: Nâng cao kiến thức, kỹ năng về vấn đề phòng chống xâm hại trẻ em

15/07/2020, 21:48 GMT+07 | Trẻ
Thái Nguyên: Nâng cao kiến thức, kỹ năng về vấn đề phòng chống xâm hại trẻ em

Hội nghị được phát trực tiếp trên Fanpage Hội đồng Đội tỉnh Thái Nguyên, với điểm cầu chính tại TP Thái Nguyên. Ban tổ chức đã tiến hành Livestream buổi học tập, chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội, thu hút đông đảo đội viên, đoàn viên, thanh niên và các bậc phụ huynh theo dõi.

Tại buổi tập huấn, bác sỹ chuyên khoa nhi Nguyễn Trọng An, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu & phát triển môi trường sức khỏe, nguyên Phó Cục trưởng Cục bảo vệ, chăm sóc trẻ em - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã chia sẻ những kiến thức quan trọng về quyền trẻ em. 

Trong đó, tập trung các nhóm: quyền được bảo vệ để không bị xâm hại tình dục; quyền được tiếp cận thông tin và tham gia hoạt động xã hội; quyền được bảo vệ để không bị bạo lực, bỏ rơi, bỏ mặc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mỹ Linh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh: "Hội nghị được tổ chức với mong muốn cùng các cơ quan liên quan, thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn, giáo dục kiến thức, kỹ năng sống và kỹ năng tự bảo vệ trước các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em với nội dung phù hợp lứa tuổi; xây dựng đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu nhi và chỉ huy Đội được nâng cao năng lực về bảo vệ trẻ em và tự phòng chống xâm hại trong trẻ em; bồi dưỡng kiến thức, huấn luyện kỹ năng tổ chức, quản lý và điều hành đồng thời tổ chức các hoạt động tập thể thông qua các kỹ năng, nghiệp vụ".

Qua buổi tập huấn, Hội đồng Đội tỉnh Thái Nguyên đề nghị các đơn vị tập trung triển khai tập huấn kỹ năng, kiến thức thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em cho đội ngũ giáo viên Tổng phụ trách Đội, Thường trực Hội đồng Đội cấp xã; đồng thời tăng cường tổ chức các hoạt động, cung cấp kiến thức, kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng sống, giá trị sống, kỹ năng để bảo vệ bản thân, nâng cao kỹ năng, tính chủ động, tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào các nội dung, hoạt động của trẻ em.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm