rssheader

23/06/2021

Start up cần hỗ trợ gì khi khởi nghiệp?

Ngọc Trang - 29/03/2018, 14:45 GMT+07 | Trẻ
Chương trình Tập huấn thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia Chương trình Tập huấn thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia

Chương trình Tập huấn tập trung vào các nội dung: Cung cấp đầy đủ các kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, lập nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội cấp tỉnh, huyện; giới thiệu khái quát các văn bản pháp lý, công cụ liên quan hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Bên cạnh việc trao đổi trực tiếp với các chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp, các học viên còn được giới thiệu về bộ công cụ bao gồm video clip và văn bản lên kênh Youtube, website và fanpage để cán bộ Đoàn, Hội ở các địa phương truy cập và nghiên cứu, sau đó gửi lại các câu hỏi phản hồi và làm bài kiểm tra thu hoạch.

Đặc biệt, trong chương trình Tập huấn trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp 2018, các cán bộ Đoàn, Hội được trực tiếp trao đổi với các chuyên gia và một số doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiêu biểu.

Qua đó, các học viên sẽ hiểu rõ hơn về một start up cần được hỗ trợ gì khi khởi nghiệp? Đồng thời, sẽ bổ sung những kiến thức cơ bản về một xu hướng mới trong khởi nghiệp hiện nay. Đặc biệt, bài kiểm tra thu hoạch sẽ sử dụng ứng dụng chatbox, một sản phẩm trợ lý ảo của Nami (một trong những starup chuyên về blockchain đầu tiên tại Việt Nam) thông qua ứng dụng messenger.

Bằng hình thức này, Ban tổ chức sẽ trực tiếp đánh giá được số lượng người tham gia lớp tập huấn, cũng như chất lượng của từng tỉnh, thành phố. Bảng tổng hợp kết quả sẽ được thông báo trực tiếp trong hệ thống Đoàn, Hội.

Dự kiến, chương trình Tập huấn trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp 2018 sẽ diễn ra từ ngày 29/3 đến ngày 12/4/2018. Tài liệu về bộ công cụ phục vụ việc học tập, nghiên cứu có trên website: thanhgiong.vn trong mục Văn kiện – Tư liệu.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm