rssheader

18/01/2021

Sôi động sân chơi kết nối, tìm kiếm việc làm cho SV ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Anh Tú - 30/11/2020, 10:01 GMT+07 | Trẻ
Nhiều gói học bổng giá trị đã được các nhà tài trợ trao cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung tại đêm chung kết Nhiều gói học bổng giá trị đã được các nhà tài trợ trao cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung tại đêm chung kết

Cuộc thi do Chi hội Hữu nghị Việt Trung trường Đại học Lạc Hồng và ngành ngôn ngữ Trung Quốc tổ chức với sự hiện diện của ông Lục Bình - Chủ nhiệm văn phòng - Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM. 

Cuộc thi Got Talent - Tìm kiếm tài năng Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là sự kiện tổ chức hàng năm nhằm tạo sân chơi để các bạn sinh viên thể hiện năng khiếu văn nghệ, ca hát của mình. Qua đó, phát triển mối giao lưu đoàn kết, gắn bó trong sinh viên giữa các lớp thông qua hoạt động văn nghệ, âm nhạc, mở rộng giao lưu, học hỏi giữa sinh viên các trường ĐH có đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Sự kiện này cũng là một trong những kênh kết nối hiệu quả nhằm tìm kiếm học bổng, việc làm cho sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc trường ĐH Lạc Hồng.

Tại đêm chung kết, 20 đội sinh viên đã đem tới cuộc thi những tiết mục mãn nhãn, đầu tư công phu về đạo cụ và kỹ thuật biểu diễn với nhiều thể loại đa dạng, mang đậm nét văn hoá Trung Hoa. Kết quả, Ban giám khảo đã chọn ra 2 giải Nhất của 2 thể loại Ca và Múa để trao giải. Theo đó, Cúp Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc lần IV đã thuộc về hai đội lớp 19DT112, 19DT113 với tiết mục ca múa Papa mama, và lớp 19DT114 với tiết mục Võ Taekwondo.

Ban giám khảo chấm điểm các tiết mục thi tại đêm chung kết

Tại sự kiện này, nhiều suất học bổng được trao cho sinh viên ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc – Trường ĐH Lạc Hồng. Nguồn học bổng này đến từ sự tài trợ của các doanh nghiệp Trung Quốc, giá trị mỗi suất học bổng từ 10-52 triệu/suất.

Đặc biệt, bốn sinh viên Nguyễn Thị Kim Phúc, Trần Thị Hồng Oanh, Trần Thị Hồng Dung và Nguyễn Thị Trang Thùy và đã nhận được học bổng toàn phần từ một người bạn Trung Quốc. Trong đó suất học bổng được trao cho Kim Phúc lên đến 52 triệu đồng. Trước đó, sinh viên này cũng đã tài trợ học bổng cho Kim Phúc khi em đang là sinh viên năm thứ nhất.

Chia sẻ khi nhận học bổng, Kim Phúc cho biết: Em vô cùng xúc động và biết ơn đối với thầy cô, đặc biệt là thầy cô giảng viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Trường Đại học Lạc Hồng. Với sự kết nối của các thầy cô mà em đã nhận được học bổng toàn phần vô cùng giá trị.

Các đội thi chụp hình lưu niệm cùng các nhà tài trợ và khách mời

"Được biết, số tiền này được một người bạn lâu năm (là người Trung Quốc) của cô Trưởng ngành trao tặng. Với gia đình em, đây là một số tiền lớn. Em cảm thấy mình thật sự may mắn vì đã chọn ngành ngôn ngữ Trung Quốc trường ĐH Lạc Hồng để học tập và rèn luyện"- Kim Phúc nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm