rssheader

06/12/2020

Sinh viên Việt Nam chia sẻ tầm nhìn về phát triển môi trường bền vững

Ngọc Trang - 31/08/2019, 07:16 GMT+07 | Trẻ
Sinh viên chụp ảnh trên “Đường nhựa tái chế”. Sinh viên chụp ảnh trên “Đường nhựa tái chế”.

Các sinh viên tham dự Hội trại SCG Sharing The Dream ASEAN 2019, được lựa chọn từ chương trình học bổng SCG Sharing The Dream - là những bạn trẻ không chỉ có thành tích học tập xuất sắc mà còn có ý chí và nhiệt huyết kiến tạo tương lai tươi sáng hơn cho cộng đồng. 

Trong khuôn khổ 5 ngày hội trại, các sinh viên được đào tạo về tư duy lãnh đạo trong một kỷ nguyên đầy thách thức. Các bạn được học cách nhận ra giá trị của chính mình thông qua việc thấu hiểu giá trị của mọi người, phát triển kỹ năng lãnh đạo bằng cách sẵn sàng học hỏi từ người khác, đóng góp cho xã hội nơi các bạn sinh sống, đồng thời kết nối và đoàn kết cộng đồng hướng tới một mục tiêu chung.

Đặc biệt, 2 đại diện từ mỗi quốc gia đã có cơ hội chia sẻ ý kiến về những vấn đề môi trường cụ thể ở các nước trong khu vực trong khuôn khổ Hội nghị chuyên đề Phát triển bền vững ASEAN 2019 - hội nghị quốc tế thường niên do SCG tổ chức.

Từ 7 quốc gia khu vực ASEAN bao gồm Thái Lan, Indonesia, Lào, Myanmar, Campuchia, Philippines và Việt Nam, các đại diện trẻ đã cất lên tiếng nói đầy nhiệt huyết với quyết tâm giải quyết các vấn đề môi trường mà ASEAN đang phải đối mặt như rác thải nhựa, ô nhiễm không khí, cạn kiệt tài nguyên nước, ô nhiễm nguồn nước, phá rừng, chất thải trong đại dương và biến đổi khí hậu.

Chia sẻ trong bài phát biểu tại Hội nghị chuyên đề, Nguyễn Thị Ngọc Hân (Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch) và Lê Thị Trúc Quy (Đại học Kinh tế, TP.HCM) nhận định: “Biến đổi khí hậu không chỉ là vấn đề của Việt Nam, đó là mối quan tâm của toàn thể khu vực ASEAN. Chúng ta đang vay mượn hành tinh này từ các thế hệ tương lai, nên hãy có trách nhiệm với những hành động của hiện tại. Người dân toàn thế giới cần hành động đoàn kết cùng hướng tới một mục tiêu duy nhất - đó là Phát triển bền vững".

Ông Roongrote Rangsiyopash - Chủ tịch và Giám đốc điều hành của tập đoàn SCG chia sẻ với các đại diện trẻ khu vực ASEAN về mục tiêu của Hội trại nhằm hình thành sự hợp tác giữa thanh niên khu vực, hướng tới một tương lai bền vững. 
Các sinh viên được giới thiệu về dự án thực tế của SCG - “Nhà Tái chế cho Cá”. 
Ông Roongrote Rangsiyopash - Chủ tịch và Giám đốc điều hành (giữa), Ông Kaseem Wattanachai - Tổng Giám Đốc kiêm chủ tịch Hội đồng Trách nhiệm xã hội vì Sự phát triển bền vững của tập đoàn SCG (bên phải) và bà Venus Sitthithavorn - Giám đốc bộ phận truyền thông và thương hiệu tập đoàn (bên trái) cùng các sinh viên.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm