rssheader

25/02/2021

Sinh viên tự tin trải nghiệm khi làm việc nhóm trong khóa học On Job Training

Tiến Vượng - 26/09/2018, 16:44 GMT+07 | Trẻ
Các sinh viên được trao chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học tại Khu công nghệ phần mềm, ĐH Quốc gia TPHCM. Các sinh viên được trao chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học tại Khu công nghệ phần mềm, ĐH Quốc gia TPHCM.

Khu công nghệ phần mềm, ĐH Quốc gia TPHCM vừa tổ chức bế giảng và trao chứng chỉ cho các học viên khóa 1, đồng thời khai giảng khóa mới cho các bạn SV trong khóa học On Job Training. Đây là khóa học miễn phí nhằm tăng cường các kỹ năng làm việc cho SV trước khi bước ra ngưỡng cửa trường ĐH và bắt đầu xin việc làm.

Các học viên khóa 1 đã hoàn thành khóa học và có bạn đã được nhận vào làm việc ngay tại trung tâm đào tạo và một số doanh nghiệp

Khóa học kéo dài gần 2 tháng sẽ có nhiều hoạt động trải nghiệm để SV hoàn thiện kỹ năng. Các bạn SV sẽ được học kỹ năng mềm có 5 môn học: Viết văn bản và phỏng vấn xin việc; Giao tiếp và làm việc nhóm; Nhìn ra thế giới (học về 1 mô hình phát triển kinh tế 1 quốc gia phát triển trên thế giới); Xác định ước mơ và lý tưởng sống; Tự học tiếng Anh.

Kỹ năng cứng sẽ cùng làm những dự án giúp tương tác và luyện sự va chạm xã hội. Theo đó, các bạn sẽ chia theo nhóm 4 đến 5 người/ nhóm, mỗi nhóm SV sẽ cùng làm việc với nhau trong một dự án khởi nghiệp nhỏ. Các nhóm sẽ trải qua nhiều buổi làm việc, thảo luận trực tiếp để tìm ra hướng đi cho dự án mình.

Niềm vui của các bạn SV khi nhận chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học 

Bạn Đinh Văn Hiếu, SV năm 4, ngành Tài chính, ĐH Kinh tế - Luật TPHCM chia sẻ, nhóm bạn dự án là xây dựng chiến lược marketing cho một sản phẩm về sơn. Nhóm đã trải qua nhiều cuộc thảo luận để lập kế hoạch và xây dựng một bài viết thật độc đáo để đăng trên mạng xã hội về sản phẩm sơn đó.

Trải nghiệm làm việc nhóm giúp tụi mình cảm thấy tự tin hơn. Các ý kiến của mỗi thành viên đều được tôn trọng và mỗi bạn đều có cơ hội được thể hiện khả năng của mình. Sau khóa học bản thân mình nhận thấy, trong môi trường khởi nghiệp, biết làm việc nhóm cùng nhau, lắng nghe và phát huy khả năng của mỗi thành viên là điều rất quan trọng”- Hiếu chia sẻ.

Hiện tại khóa học thứ 2 tiếp tục được khai giảng và thu hút rất đông các bạn SV các trường ĐH trên địa bàn TPHCM đến đăng ký theo học lớp học đặc biệt này.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm